San Jose chuẩn bị thay hệ thống đậu xe hiện đại trị giá $6,3 triệu

Photo Credit: kron4

(NBC Bay Area) – Hội đồng thành phố San Jose vào chiều thứ Ba đã phê chuẩn dự án trị giá $6,3 triệu Mỹ kim nhằm cải tiến hệ thống đậu xe trong thành phố, dùng kỹ thuật di động, thanh toán được bảo mật mạnh hơn, và hệ thống nhận dạng bảng số xe mới.

Tất cả bãi đậu xe thuộc chủ quyền thành phố sẽ nhận được hệ thống hiện đại qua hợp đồng với công ty Sentry Control Systems có trụ sở tại New Jersey. Thành phố cũng phê chuẩn hợp đồng trị giá $7 triệu Mỹ kim ký kết với công ty cho bãi đậu xe phi trường quốc tế San Jose Mineta.

Khách đậu xe sẽ có thể dùng những ứng dụng thanh toán trên điện thoại như Google, Apple và Samsung Pay, truy cập dịch vụ khách hàng 24 tiếng đồng hồ, và hệ thống xác minh bảng số xe tự động mới. Máy đọc bảng số xe tự động chỉ được sử dụng để cho phép tài xế đối ra vào các bãi đậu xe, thực quy định đậu xe và thanh toán cũng như kiểm toán các giao dịch đậu xe.

Theo kế hoạch đã được phê chuẩn, thành phố bị hạn chế trong việc bán các dữ liệu trong camera cho mục đích thương mại, tiết lộ liệu dữ liệu nào đó tồn tại hoặc giám sát hoạt động cá nhân được Tu chính Án thứ Nhất bảo vệ. Cảnh sát và các cơ quan chính quyền thành phố sẽ truy cập dữ liệu.

Photo Credit: kron4

Dự án này bao gồm cả kế hoạch dự phòng và huấn luyện nhân viên đối phó  tình huống bị tin tặc hay xâm nhập có thể xảy ra.

Hệ thống đậu xe mới sẽ có hiệu lực trong một năm, và đến lúc đó, thành phố có thể mở rộng trong thập niên tới qua Quỹ Đầu tư Đậu xe và Quỹ tái Đổi mới và Thay thế phi trường.

Theo thành phố, hệ thống đậu xe hiện tại đã được lắp đặt tại San Jose cách đây 10 năm nên không còn đáp ứng đòi hỏi về kỹ thuật tân tiến.

8 bãi đậu xe của San Jose thu được $12 triệu Mỹ kim từ 1,5 triệu khách đến trung tâm thành phố trong năm nay. Bãi đậu xe tại phi trường thu được $32 triệu.

Hương Giang (Theo NBC News)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus