San Jose cho phép người dân cất thêm nhà nhỏ ở sân sau

Photo Credit: NBC

San Jose (NBC Bay Area) – Lãnh đạo thành phố San Jose vào tối 19 tháng 6 đã phê chuẩn những quy định mới, cho phép người dân xây thêm nhà nhỏ hay còn gọi là “granny unit” trên diện tích sẵn có ở sân vườn phía sau.

Thị trưởng Sam Liccardo hy vọng, những quy định nới lỏng hơn sẽ giúp thêm khoảng 3500 căn nhà mới được xây cất trên sân sau của những ngôi nhà hiện có.

Đối với một số gia chủ, quyết định này sẽ biến sân sau nhà của họ thành mỏ vàng, như ông Brian Thorn chẳng hạn. Có căn nhà trong khu Naglee Park, ông Thorn “cảm thấy như được trúng số” khi nghe tin. “Tôi nghĩ chúng tôi sẽ cất một phòng ngủ, bếp, một phòng tắm và máy giặt, máy sấy,” người đàn ông chia sẻ.

Photo Credit: NBC

Quyết định của Hội đồng thành phố có thể mở ra một thị trường cho thuê nhà hoàn toàn mới. Chủ bất động sản sẽ được phép cho mướn garage chuyển đổi thành phòng ở, và không gian phía sau nhà. Đối với San Jose, điều này có nghĩa, thêm một chút vào vết lõm trong cơn khủng hoảng nhà cửa.

Với những quy định mới kích thước lô đất có thể nhỏ hơn, và các ngôi nhà ở sân sau có thể rộng hơn. Thành phố hy vọng vài trăm căn nhà như vậy sẽ được xây cất mỗi năm.

Theo Thị trưởng Sam Liccardo, các ngôi nhà nhỏ có thể được cất nhanh chóng, và hầu hết chủ nhà có thể sẽ đòi tiền mướn nhà ít hơn.

Hương Giang (Theo NBC Bay Area)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus