Sunday, January 29, 2023
spot_img

San Jose: Cần thêm gà tây cho những người vô gia cư

Cali Today News – Vào hôm nay, Cityteam Ministries tại San Jose tặng 5000 thùng thực phẩm nhân ngày Lễ Tạ Ơn cho các gia đình cần giúp đỡ tại sân vận động Avaya, tăng 2000 phần so với năm ngoái. Họ vẫn còn thiếu hụt khoảng 600 phần gà tây.

Kể từ khi hai vợ chồng thất nghiệp khoảng một năm rưỡi nay, gia đình anh Hoàng Nguyễn sinh sống trong xe cùng với mọi đồ dùng, hành lý. “Cực lắm,” anh Hoàng chia sẻ, “nhưng so với những người khác, chúng tôi còn có xe.” Khó khăn nhất là chuyện tìm được nơi cho bé Leticia tắm rửa trước khi đi học.“Gia đình con có nhiều khăn giấy ướt dành cho em bé,” Leticia kể, “Cả nhà tìm phòng vệ sinh, rồi lau chùi người giống như tắm nhẹ vậy.”

Tiền lương làm bán thời gian tại McDonald sẽ được dùng trả tiền xăng. Còn ăn uống thì tối nào họ cũng ghé Cityteam Ministries. Tại nơi này, bữa tối luôn luôn chật cứng. “Thật đau lòng khi nhìn thấy tình trạng đói kém đang tăng nhanh,” Carol Patterson nói.

Hôm nay, Cityteam Ministries dự tính sẽ tặng đồ ăn lễ Tạ ơn đến 5000 gia đình. Năm nay, đóng góp thực phẩm từ các nhà hảo tâm giảm nhưng nhu cầu lại tăng. Điều nay phản ánh giá nhà thuê tăng và chênh lệch mức lương tại Thung lũng điện tử. “Những người này gặp khó khăn trong việc cạnh tranh với những người đã có công ăn việc làm tại một hãng điện tử ở Silicon Valley,” bà Patterson nói.

Bếp trưởng Reynolds Stewart đang chuẩn bị gà tây cho những người không có điều kiện, ông hy vọng sẽ giúp 800 người vô gia cư có được bữa ăn đầy đủ trong ngày Lễ Tạ Ơn.

Gia đình anh Hoàng bày tỏ lòng biết ơn vì họ vẫn được bên nhau, thậm chí ngay cả khi trong điều kiện không mấy gì khả quan. “Con vui lắm vì có rất nhiều thứ cần biết ơn như thực phẩm, quần áo, giày dép và đặc biệt là chiếc xe,” bé Leticia nói.

Phối hợp cùng tổ chức San Jose Earthquakes, Cityteam Ministries sẽ tặng thực phẩm cho các gia đình khó khăn ở San Jose và quận hạt Santa Clara tại Avaya Stadium từ 1h chiều đến 4h chiều hôm nay. Tổ chức cũng nhận đóng góp tại đây.

Hương Giang (Theo KTVU)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments