Tuesday, June 6, 2023
spot_img

San Jose: Bắt giữ người đàn ông tàng trữ lượng chất nổ lớn, thiết bị chế bom

(NBC Bay Area) – Một người đàn ông 48 tuổi ở San Jose bị bắt giữ vào thứ Hai, sau khi nhà chức trách phát giác ra hơn 100 pound vật liệu chế tạo chất nổ, thiết bị lắp ráp, và chất nổ hoàn chỉnh tại tư gia và cơ sở thương mại của ông ta. 

Adam Mirassou bị bắt giữ vì tàng trữ liều lĩnh thiết bị gây nổ, và tiền chất. Cho đến chiều thứ 5, y vẫn bị giam giữ tại nhà tù quận hạt Santa Clara. 

Trước khi bắt giữ diễn ra, cảnh sát vào sáng sớm thứ Hai nhận được tin trình báo về vụ đột nhập vào cơ sở thương mại trên dãy phố 1200 đường Old Bayshore Highway. Tại hiện trường, nhân viên  thực thi công lực phát giác ra dường như đây là một “cơ  sở chế tạo thiết bị gây nổ bất hợp pháp.”

“Trong khi kiểm tra  toà nhà, họ phát giác ra một số bộ phận dược  sử dụng để chế tạo bom hay các thiết bị gây nổ khác,” cảnh sát Steve Aponte cho hay. 

Nhà chức trách xác định Mirassou là nghi can chính, và xin trát khám xét tư gia vào cơ sở thương mại của anh ta. 

Cảnh sát trong quá trình điều tra thu được một số bằng chứng, nhưng vẫn chưa rõ động cơ. “Từ chứng cớ chúng tôi phát gíac ra, có vẻ như cơ sở sản xuất hoạt động từ rất lâu, không chỉ vì số chất nổ được tìm thấy mà còn cả nguyên tố tiền chất: hơn 100 pound các loại hợp chất khác nhau được sử dụng để làm bột flash, và rồi được sử dụng để chế những thiết bị đó,” Aponte nói. 

“Những thiết bị được phát giác ra không phải pháo bông M-80 tiêu chuẩn. 

“Chúng tôi phát giác ra bản thân các thiết bị đôi khi có lượng bột nạp bình thường gấp hai đến ba lần so với M-80 tiêu chuẩn,” Aponte nói tiếp. “Chúng tôi không nói về thiết bị quân sự, chúng tôi nói xa hơn  … Lượng bột không thôi trong khu vực chung quanh, chỉ cần một tia lửa, chắc chắn có thể làm sập cả một toà nhà.” 

Nhà chức trách kêu gọi công chúng, bất cứ ai có thông tin về vụ này hoặc những vụ tương tự, hãy liên lạc Cảnh sát Điều tra Nguyễn (#4445) qua email – 4445@sanjoseca.gov hoặc điện thoại 408-277-4161, hoặc Cảnh sát Điều tra Schwitters (#4238)  qua email: 4238@sanjoseca.gov hoặc điện thoại: 408-277-4122.

Hương Giang (Theo NBC Bay Area)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT