San Jose: Bắt giữ 3 nghi can sau 7 tiếng đồng hồ bắt giữ con tin 

SAN JOSE (KTVU) – Sau 7 tiếng đồng hồ giữ con tin cố thủ trong một căn nhà, 3 nghi can đột nhập tư gia đã bị cảnh sát San Jose bắt giữ vào sáng thứ 5. 

Theo Phát ngôn nhân cơ quan thực thi công lực, hai nghi can bị nhà chức trách còng tay vào 7h30′ sáng, tên còn lại bị bắt giữ trước đó. 

Sự việc xảy ra sau 12h45′ tối khuya thứ Tư. Tổng đài 911 nhận được tin trình báo toán tội phạm đột nhập vào một căn nhà trên dãy 4200 đường Senter Road, gần ngã tư đường  San Gregario Way. Bọn chúng hành hung một số người trong nhà, và giam cầm họ. 4 người trong số này tìm cách chạy thoát được, nhưng vào khoảng 5h30′ sáng, trong nhà vẫn còn những người khác. 

Cảnh sát đặc nhiệm và nhà thương lượng con tin được phái đến hiện trường, trong khi đội phá bom trong tình trạng sẵn sàng. Họ mất nhiều tiếng đồng hồ mới thuyết phục được nghi can đầu hàng. Đường Senter Road bị đóng đoạn từ đường Rudd Court đến San Ramon Way, tuy nhiên, nhà chức trách không hạn chế đi lại hay di tản người dân sinh sống trong khu vực này.  

Một số nạn nhân bị chấn thương không nguy hiểm đến tính mạng. 

Cảnh sát không cho biết đây là vụ đột nhập ngẫu nhiên hay nhóm tội phạm nhắm mục tiêu căn nhà trên. Toán nghi can được đưa về nhà tù quận Santa Clara, đối diện với nhiều cáo buộc, trong đó có đột nhập, hành hung, cầm tù sai trái, và chống cự nhà chức trách. 

Hương Giang (Theo KTVU) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus