San Jose: 5 nhân viên bệnh viện Good Samaritan tiếp xúc virus corona

Photo Credit: kron4

SAN JOSE, Calif. (Tổng hợp) – 5 nhân viên y tế tại Bệnh viện San Jose Good Samaritan đã tiếp xúc với virus corona, Sở Y tế quận Santa Clara thông báo vào thứ Ba. 

Hai bệnh nhân đầu tiên nhiễm virus corona của quận hạt Santa Clara đã đến khám bệnh tại bệnh viện Good Samaritan nằm trên đường  Samaritan Dr. sau khi trở về từ Vũ Hán,  Trung Quốc. 5 nhân viên y tế này đã tiếp xúc với các bệnh nhân. Ca đầu tiên được xác định vào ngày 31 tháng 1, ca thứ hai được xác nhận 2 ngày sau. 

Theo nhà chức trách, họ được yêu cầu ở nhà cho đến hết ngày 11 tháng 2. “Việc này nhằm bảo vệ sức khoẻ công cộng, và hạn chế lây lan virus,” thông báo ghi. 

Cho đến nay, quận và quốc gia không có thêm trường hợp nào được xác nhận dương tính với virus viêm phổi chết người này ngoài 11 trường hợp đã được xác nhận. 

Virus viêm phổi corona tính đến hôm nay đã tước đi sinh mạng của 490 người, và hơn 24000 người bị nhiễm bệnh. 

Sáng sớm thứ 4, chuyến bay di tản di tản công dân Mỹ đang ở Vũ Hán sẽ đáp xuống căn cứ không quân Travis ở miền Bắc California, chuyến tiếp theo sẽ xuống căn cứ quân sự tại San Diego. Tất cả hành khách trên những chuyến bay này sẽ được cách ly, kiểm dịch trong vòng 14 ngày dưới sự giám sát gắt gao của nhân viên y tế. Nhân sự tại các căn cứ quân sự hoàn toàn không tiếp xúc với những người này. 

Nhà chức trách Hoa Kỳ sử dụng 5 căn cứ quân sự để kiểm dịch những người có nguy cơ nhiễm virus corona cao, 2 căn cứ ở miền Nam California, 1 căn cứ ở miền Bắc tiểu bang, 1 ở Texas và 1 ở Colorado. 

Hương Giang (Tổng hợp) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus