San Jose: 4 người bị bắn chết, nghi can tự sát 

Photo Credit: KTVU

San Jose, Calif. (BCN/KTVU) – Một kẻ sát nhân đã tước đi sinh mạng của 4 người trước khi quay súng tự sát. 

Vụ giết người tự sát xảy ra tại một ngôi nhà trên dãy phố 500 đường Habbitts Court, gần sân golf Los Lagos nằm về phía Đông Nam trung tâm thành phố San Jose. 

Cảnh sát điều xe bọc thép Bearcat đến hiện trường vào khoảng 8h40′ tối Chủ nhật sau khi nhận được tường trình nhiều tiếng súng nổ, vừa lúc hai người, một nam, một nữ bị trúng đạn đang chạy ra khỏi căn nhà trên. Nạn nhân được đưa vào bệnh viện chữa trị nhưng không chống chọi nổi vết thương, cả hai qua đời tại bệnh viện sau khi kịp báo cảnh sát hay, họ bị một thân nhân bắn, và nghi can vẫn còn ở trong nhà cùng với hai phụ nữ khác. 

Cảnh sát lập tức phong toả khu vực, di tản những con đường chung quanh, tìm cách thương lượng với nghi can ở bên trong, thậm chí có lúc dùng cả lựu đạn gây choáng.  Đến 1h25′ sáng Chủ nhật, lực lượng thực thi công lực xông vào căn nhà, phát giác ra 3 thi thể. Bằng chứng cho thấy, nghi can đã bắn 4 nạn nhân trước khi tự sát. 

Nhà chức trách đang thẩm vấn một số người chạy thoát được ra khỏi hiện trường. Danh tánh các nạn nhân và nghi can, cũng như mối quan hệ gia đình của họ chưa được tiết lộ. Cuộc điều tra vẫn đang diễn ra. 

Có 8 người được di tản, và được tạm trú tại Trung tâm Seven Trees Community. Hàng xóm Mario Libed vừa mới trở về từ Hawaii chia sẻ, anh được khuyến cáo nên ở trong nhà. “Tôi trông thấy nhiều cảnh sát lăm lăm súng trường,” Libed nói.  

Đây là vụ sát nhân thứ 16, 17, 18 và 19 trong năm 2019. Cảnh sát kêu gọi công chúng cung cấp thông tin. 408-277-5283 

Hương Giang (Theo KTVU) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus