San Jose: 3 nghi can sát nhân chuyên nhắm vào hoạt động mại dâm

Từ phải sang trái: An Yan, Lin Tao, Lin Tao

San Jose (NBC Bayarea) — Từ một vụ sát nhân xảy ra trong khu Bắc thành phố San Jose, cảnh sát đã bắt ba nghi can chuyên nhắm vào các hoạt động mại dâm trên khắp vùng Vịnh San Francisco.

Xingjian Li – 31 tuổi, cư dân San Gabriel – bị bắt chết vào ngày 8h42′ tối ngày 28 tháng 9 tại một căn chung cư cao cấp trên dãy 300 đường Elan Village Lane. Nghi can đột nhập vào căn chung cư, trói hai người bên trong lại trước khi bắn chết nạn nhân, rồi bọn chúng bỏ đi, không lấy theo bất cứ thứ gì.

Trong quá trình điều tra, cảnh sát San Jose phát giác ra có bốn vụ hình sự, kể cả vụ sát nhân, có cùng chung nghi can, và đều xảy ra ở những địa điểm hoạt động mại dâm cao cấp trong thời gian hai ngày 27 và 28 tháng 9. Ty Cảnh sát San Jose liền phối hợp điều tra với cảnh sát Milpitas, cảnh sát South San Francisco, và cảnh sát Fremont.

Tại Milpitas, một người phụ nữ bị cướp và bị hành hung tình dục vào khoảng 10h26′ sáng ngày 27 tháng 9 trên dãy 500 đường Murphy Ranch Road. Trong vụ đột nhập xảy ra vào khoảng 3h chiều ngày 28 tháng 9 tại Fremont, 3 người phụ nữ bị cướp dí súng. Một trong ba nạn nhân bị tấn công tình dục. Vào ngày 28 tháng 9, cảnh sát nhận được tường trình vụ về một vụ cướp trên dãy 100 đường McLellan Drive, South San Francisco. Tại hiện trường, một phụ nữ cho biết bị cướp dí súng và hành hung tình dục hai ngày trước.

An Yan – 28 tuổi, cư dân Baldwin Park, Lin Tao – 27 tuổi, cư dân Monterey Park và Panpan Huang – 36 tuổi, cư dân Chino bị cảnh sát Los Angeles bắt giữ tại tư gia vào ngày 18 tháng 10. Bọn chúng bị giam giữ tại nhà tù quận Los Angeles, đối diện với cáo buộc sát nhân, dùng vũ khí gây chết người hành hung, âm mưu, cướp của, bắt cóc và hành hung tình dục.

Cảnh sát vẫn đang truy tìm hai nam nghi can liên can. Một tên được nhận dạng là người gốc Trung Quốc, khoảng 25-30 tuổi, cao 5 feet, 11 inches, cân nặng 160-170 pounds, đầu trọc. Nhận dạng tên thứ hai cũng là người gốc Trung Quốc, khoảng 35-38 tuổi, cao 6 feet 2 inches, cân nặng 250 pounds, tóc đen, thẳng.

Cảnh sát tin, 5 nghi can nhắm vào những địa điểm trên vì bọn chúng làm việc cho các ổ chứa, biết rõ những chỗ trên có nhiều tiền mặt.

Nhà chức trách tin có thể còn nạn nhân khác chưa trình báo. Bất cứ ai nhận ra nghi can hoặc có thông tin liên quan đến các vụ việc, hãy gọi cho cảnh sát SanJose (408) 277-5283 hoặc để tin nhắn nặc danh tại: (408) 947-STOP (7867).

Hương Giang (Theo NBC Bay Area)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus