San Francisco trì hoãn mở lại trong bối cảnh COVID-19 tăng

Thị trưởng San Francisco, bà London Breed hôm thứ Sáu tuyên bố rằng thành phố sẽ trì hoãn  kế hoạch của thành phố để mở lại nhiều doanh nghiệp vào thứ Hai do sự gia tăng của các trường hợp coronavirus .

San Francisco đã được lên kế hoạch để chuyển sang giai đoạn phụ tiếp theo của kế hoạch mở cửa trở lại bắt đầu từ thứ Hai, ngày 29 tháng Sáu.

Giai đoạn này sẽ mở lại các doanh nghiệp như tiệm làm tóc, Nails, bảo tàng, sở thú, tiệm xăm, cơ sở massage và quán bar ngoài trời.

Breed đã tweet, “Các trường hợp COVID-19 đang gia tăng trên khắp CA. Hiện tại chúng tôi cũng đang thấy sự gia tăng trong các trường hợp mắc bệnh ở SF. Số lượng của chúng tôi vẫn còn thấp nhưng đang tăng nhanh.”

San Francisco là khu vực đầu tiên ở California trì hoãn lại việc mở cửa trở lại. Ban đầu, các viên chức y tế của tiểu bang và địa phương cho biết họ sẽ dựa vào dữ liệu để xác định làm thế nào để nới lỏng các hạn chế di chuyển. 

Khi các viên chức dần dần sửa đổi các lệnh y tế để cho phép nới lỏng, California đã báo cáo kỷ lục 7.149 trường hợp mới được xác nhận. 

Tính đến thứ Sáu, San Francisco có 3.400 trường hợp nhiễm coronavirus dương tính và 48 người đã chết.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus