San Francisco đệ trình lệnh tòa khẩn cấp để mở lại các trường công lập

Hôm thứ Năm, San Francisco đã đệ trình một lệnh tòa khẩn cấp kêu gọi các trường công lập trong thành phố mở cửa trở lại để giảng dạy trực tiếp bất chấp các trường hợp nhiễm coronavirus đang gia tăng.

Theo lệnh , thành phố chỉ trích khu học chánh đóng cửa các trường học trong đại dịch coronavirus. Nó cáo buộc rằng việc đóng cửa vi phạm quyền hiến định của học sinh và gọi hành động này là “vô lương tâm và trái pháp luật.”

Lệnh khẩn cấp được đưa ra chỉ một tuần sau khi thành phố đệ đơn kiện khu học chánh.

“Ủy ban Giáo dục và khu học chánh đã có hơn 10 tháng để đưa ra một kế hoạch cụ thể để đưa những đứa trẻ này trở lại trường học. Cho đến nay chúng đã đạt được điểm F.  “Luật sư thành phố Dennis Herrera cho biết vào thời điểm đó, theo CNN .

Nhiều viên chức cũng như nghiệp  đoàn giáo viên đã phản đối việc mở cửa trở lại trường học, với lý do lo ngại về sức khỏe và an toàn.

Đầu tuần này, một nghiệp đoàn giáo viên đã đồng ý rằng họ sẽ hỗ trợ việc tiếp tục giảng dạy trực tiếp trong trường hợp thành phố đáp ứng các tiêu chí mở cửa trở lại hoặc tiêm chủng cho tất cả nhân viên của trường. Thị trưởng San Francisco London Breed (D) cho biết theo những yêu cầu đó, nhiều khả năng trường học sẽ mở cửa trở lại trong năm nay, CNN đưa tin.

“Chúng tôi đồng ý rằng học sinh được tốt hơn khi học trực tiếp”, khu học chánh cho biết trong một tuyên bố với CNN . “Chúng tôi đã kêu gọi Thành phố cung cấp vắc xin và hỗ trợ nhân viên “

Vấn đề sẽ được đưa ra tòa vào ngày 22 tháng Ba.

Quận San Francisco đã chứng kiến ​​gần 32.695 ca nhiễm coronavirus và 351 ca tử vong kể từ khi bắt đầu đại dịch. Theo LA Times, gần 134.921 loại vắc xin đã được sử dụng .

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus