San Francisco có thể cho phép ăn uống trong nhà vào tháng 10

SAN FRANCISCO (KRON) – San Francisco có thể mở lại cửa hàng ăn uống trong nhà vào tháng 10.

Văn phòng Thị trưởng London Breed cho biết thành phố có thể mở cửa phục vụ ăn uống trong nhà ở mức 25%, tối đa 100 người, một khi California cho rằng thành phố có mức rủi ro COVID-19 “vừa phải” (hoặc “ màu cam”).

Hiện tại, mức độ rủi ro của Quận San Francisco là “đáng kể” (hoặc “đỏ”) theo tiểu bang. Điều này có nghĩa là 5-8% của tất cả các kết quả xét nghiệm COVID-19 là dương tính và có 4-7 trường hợp mới hàng ngày (trên 100K) được báo cáo. 

“Chúng tôi đang đặt ra các bước tiếp theo để đảm bảo các nhà hàng đã sẵn sàng mở cửa trở lại một cách an toàn nhất có thể,” Breed nói. 

“Tôi muốn cảm ơn Hiệp hội Nhà hàng Golden Gate đã làm việc với chúng tôi để đi đến thời điểm này. Giúp ngành công nghiệp nhà hàng của chúng tôi tồn tại qua đại dịch này là một phần quan trọng trong quá trình phục hồi kinh tế lâu dài của chúng tôi ”. Breed nói thêm

Theo thành phố, một khi dịch vụ ăn uống trong nhà được bật đèn xanh, các nhà hàng phải hoàn thành việc điền đơn để chứng minh rằng họ sẽ có thể tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn tối thiểu do Sở Y tế Công cộng San Francisco đặt ra.

“Chúng tôi rất vui vì Thị trưởng Breed đang tích cực giúp đỡ các doanh nghiệp nhỏ bằng cách lắng nghe họ và hành động,” Ủy viên doanh nghiệp nhỏ William Ortiz-Cartagena cho biết trong thông cáo báo chí. 

“Chúng tôi ca ngợi Thị trưởng và đánh giá cao bà vì đã sát cánh cùng chúng tôi và tất cả các doanh nghiệp nhỏ trong những thời điểm đầy thử thách này ”.

San Francisco đã cho phép các thẩm mỹ viện và phòng tập thể dục mở cửa trở lại trong nhà với sức chứa hạn chế. Các cơ sở kinh doanh này luôn cần phải che mặt, bao gồm cả tiệm làm tóc và móng tay, cũng như tiệm mát-xa và tiệm xăm. 

Đây là những gì đang mở ở San Francisco hiện tại:

  • Dịch vụ cá nhân trong nhà, chẳng hạn như tiệm làm tóc, tiệm làm móng, dịch vụ mát-xa, xăm, với sức chứa hạn chế
  • Phòng tập thể dục trong nhà, bao gồm cả hướng dẫn cá nhân một kèm một, với sức chứa hạn chế
  • Khách sạn và chỗ ở khác, bao gồm cả cho thuê ngắn hạn
  • Nơi thờ tự và hoạt động chính trị
  • Xe buýt du lịch ngoài trời và thuyền ngoài trời, sức chứa hạn chế
  • Giải trí gia đình ngoài trời, chẳng hạn như chơi gôn mini, xe đẩy, với sức chứa hạn chế, 

Đến ngày 21 tháng 9, thành phố dự kiến ​​sẽ mở cửa trở lại:

  • Bảo tàng, vườn thú và aquariums trong nhà với sức chứa hạn chế và với một kế hoạch an toàn và sức khỏe đã được đệ trình
  • Lớp học trực tiếp từ  K-6 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus