San Francisco cho phép ăn uống ngoài trời, tiệm nail, tóc được mở lại

Ngay sau khi lệnh trú ẩn và giờ giới nghiêm ở California hủy bỏ, các thành phố như San Francisco sẽ dần dần bắt đầu mở cửa trở lại.

Thị trưởng London Breed nói rằng thành phố sẽ được chỉ định cấp màu tím, cấp nghiêm ngặt nhất.

Dịch vụ ăn uống ngoài trời sẽ trở lại, các dịch vụ cá nhân như tiệm làm tóc và làm móng có thể mở cửa trở lại với một số hạn chế và các môn thể thao ít tiếp xúc có thể tiếp tục.

Laurie Thomas, giám đốc điều hành của Hiệp hội Nhà hàng Golden Gate, đã cung cấp cho KTVU một tuyên bố về việc mở cửa trở lại:

“Với việc Bang California thông báo hôm qua chấm dứt lệnh trú ẩn ở nhà trong khu vực và quay trở lại hệ thống cấp  được mã hóa màu và Thị trưởng San Francisco thông báo rằng việc ăn uống ngoài trời sẽ bắt đầu lúc 8 giờ sáng thứ Năm tuần này có thể tiếp tục, chúng tôi rất lạc quan. Đây là một bước tiến lớn đối với cộng đồng nhà hàng San Francisco và thành phố nói chung.”

Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với thành phố và Sở Y tế Công cộng San Francisco về các hướng dẫn rõ ràng và khả thi tập trung vào một môi trường an toàn và lành mạnh cho nhân viên, khách và cộng đồng của chúng tôi.

Chúng tôi kêu gọi các thành viên của chúng tôi và cư dân San Francisco tuân theo các quy định này sẽ cho phép việc mở cửa trở lại này là vĩnh viễn, vì bất kỳ việc đóng cửa bổ sung nào sẽ gây ra hậu quả kinh tế nghiêm trọng, bao gồm cả việc đóng cửa tạm thời và vĩnh viễn. 

Giám đốc y tế công cộng của thành phố nói rằng đó là một bước tiến nhưng đại dịch vẫn còn lâu mới kết thúc.

Tiến sĩ Grant Colfax cho biết: “Chúng tôi đã làm việc này được một năm rồi, đã đến lúc chúng tôi nên thực hiện cách tiếp cận dần dần mở cửa trở lại này.”

Colfax cho biết thành phố đang theo dõi nhiều biến thể của virus, nhắc nhở công chúng tiếp tục giãn cách xã hội, đeo khẩu trang và thực hành vệ sinh tốt. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus