California có Tổng biện lý người Phi Luật Tân đầu tiên

Vài ngày sau khi các viên chức dân cử từ các cộng đồng Cư dân Châu Á  của California thúc giục bổ nhiệm một Tổng biện lý là người gốc Châu Á, Thống đốc Gavin Newsom hôm thứ Tư đã bổ nhiệm Rob Bonta vào vị trí này .

“Ông ấy sẽ đưa CA trở nên vĩ đại – chiến đấu chính nghĩa & đảo ngược sự bất công”, Newsom đã tweet.

Bonta, một Dân biểu tiểu bang đại diện cho Alameda, Oakland và San Leandro, từ lâu đã là ứng cử viên hàng đầu, những người trong cuộc cho biết. 

Ông là tổng Biện lý người Philippines đầu tiên của bang.

Khicòn nhỏ, gia đình anh sống trong một chiếc xe tại khu Công nhân Trang trại ở California. Ông theo học Đại học Oxford và tốt nghiệp Trường Luật Yale năm 1998. Ông cũng là một cầu thủ bóng đá khi còn trẻ. 

Vị trí của Tổng Biện lý bị bỏ trống khi Tổng thống Joe Biden chọn Xavier Becerra làm người đứng đầu Cơ quan Dịch vụ và Sức khỏe Con người ở Washington, DC

Những người ủng hộ nói rằng Bonta sẽ hiểu hơn khi những người gốc Á trở thành mục tiêu của định kiến ​​trong đại dịch coronavirus, bao gồm cả ở California, nơi có dân số châu Á lớn nhất quốc gia.

Vào năm 2019, Bonta đã giúp làm sáng tỏ hoàn cảnh của Isabel Cueso, một phụ nữ Concord 24 tuổi đang chiến đấu với căn bệnh hiếm gặp, người nhận được thông báo trục xuất đột ngột.

Việc bổ nhiệm một người Mỹ gốc Á làm Tổng biện lý hàng đầu của tiểu bang đã được các đồng nghiệp như Dân biểu Dân chủ David Chiu ở San Francisco ủng hộ, người nói rằng tổng Biện lý tiếp theo của California sẽ cần phải là người lãnh đạo cho “Người Mỹ API ở khắp mọi nơi.”

Ông nói: “Chúng tôi phải tiếp tục xây dựng cầu nối tin cậy giữa các cộng đồng API của chúng tôi và cơ quan thực thi pháp luật”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus