Monday, December 11, 2023
spot_img

California có Tổng biện lý người Phi Luật Tân đầu tiên

Vài ngày sau khi các viên chức dân cử từ các cộng đồng Cư dân Châu Á  của California thúc giục bổ nhiệm một Tổng biện lý là người gốc Châu Á, Thống đốc Gavin Newsom hôm thứ Tư đã bổ nhiệm Rob Bonta vào vị trí này .

“Ông ấy sẽ đưa CA trở nên vĩ đại – chiến đấu chính nghĩa & đảo ngược sự bất công”, Newsom đã tweet.

Bonta, một Dân biểu tiểu bang đại diện cho Alameda, Oakland và San Leandro, từ lâu đã là ứng cử viên hàng đầu, những người trong cuộc cho biết. 

Ông là tổng Biện lý người Philippines đầu tiên của bang.

Khicòn nhỏ, gia đình anh sống trong một chiếc xe tại khu Công nhân Trang trại ở California. Ông theo học Đại học Oxford và tốt nghiệp Trường Luật Yale năm 1998. Ông cũng là một cầu thủ bóng đá khi còn trẻ. 

Vị trí của Tổng Biện lý bị bỏ trống khi Tổng thống Joe Biden chọn Xavier Becerra làm người đứng đầu Cơ quan Dịch vụ và Sức khỏe Con người ở Washington, DC

Những người ủng hộ nói rằng Bonta sẽ hiểu hơn khi những người gốc Á trở thành mục tiêu của định kiến ​​trong đại dịch coronavirus, bao gồm cả ở California, nơi có dân số châu Á lớn nhất quốc gia.

Vào năm 2019, Bonta đã giúp làm sáng tỏ hoàn cảnh của Isabel Cueso, một phụ nữ Concord 24 tuổi đang chiến đấu với căn bệnh hiếm gặp, người nhận được thông báo trục xuất đột ngột.

Việc bổ nhiệm một người Mỹ gốc Á làm Tổng biện lý hàng đầu của tiểu bang đã được các đồng nghiệp như Dân biểu Dân chủ David Chiu ở San Francisco ủng hộ, người nói rằng tổng Biện lý tiếp theo của California sẽ cần phải là người lãnh đạo cho “Người Mỹ API ở khắp mọi nơi.”

Ông nói: “Chúng tôi phải tiếp tục xây dựng cầu nối tin cậy giữa các cộng đồng API của chúng tôi và cơ quan thực thi pháp luật”

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img