Quận Santa Clara sẽ tái đóng cửa các cơ sở thương mại sau 2 ngày mở cửa 

SAN JOSE, Calif. (KTVU) – Các viên chức quận hạt Santa Clara vào thứ Hai thông báo, các tiệm tóc, thẩm mỹ móng, trung tâm tập thể dục, và các khu thương mại mới được mở cửa vào thứ Hai đầu tuần sẽ phải đóng cửa lại vào thứ Tư trước quy định mới về COVID 19 của tiểu bang. 

Bắt đầu vào 0h1’ sáng thứ Tư, ngày 15 tháng 7, các cơ sở thương mại sau đây sẽ phải đóng cửa lại: Cơ sở thực hành tôn giáo; Biểu tình; Trung tâm thể dục; Văn phòng khu vực không thiết yếu; Dịch vụ chăm sóc cá nhân như tiệm thẩm mỹ móng, xăm hình, massage; Tiệm tóc nam, nữ; Thương xá. 

Thống đốc Gavin Newsom vào thứ Hai thông báo, nhà hàng, nhà máy rượu, rạp xi-nê, các cơ sở giải trí dành cho gia đình, sở thú, bảo tàng viện, phòng đánh bài phải đóng cửa dịch vụ bên trong, và quán bar phải đóng cửa hoàn toàn. Nhà hàng chỉ được phép phục vụ thực khách bên ngoài hoặc đem đi. 

Newsom cũng nêu danh 30 quận hạt phải đóng cửa các cơ sở thực hành tôn giáo, trung tâm thể dục, văn phòng không thiết yếu, cơ sở chăm sóc cá nhân, tiệm tóc nam, nữ và các khu thương xá, gồm quận Los Angeles, Quận Cam, Sacramento và San Diego. Sắc lệnh sẽ có hiệu lực ít nhất 3 tuần. 

Santa Clara vào Chủ nhật được bổ sung vào danh sách các quận hạt cần phải theo dõi. 

Sắc lệnh mới của Santa Clara làm nhiều chủ cơ sở thương mại “choáng váng.” Một số tiệm tóc đã lấy hẹn kín hết 4 tháng trước mắt. 

 

“Cuộc chiến chống lại COVID 19 thật không may còn lâu mới kết thúc, nhưng người dân và các cơ sở thương mại đã cho thấy làm thế nào chúng ta có thể cùng nhau tạo sự khác biệt phi thường trong việc cứu mạng sống và bảo vệ cộng đồng,” Giám đốc Y tế Công cộng quận Santa Clara, Tiến sĩ Sara Cody nói. “Chúng tôi mạnh mẽ kêu gọi mọi người tuân thủ nghiêm ngặt theo sắc lệnh y tế địa phương.” 

Vào thứ Hai, Santa Clara thông báo thêm 253 trường hợp nhiễm COVID 19 mới trong vài ngày qua, nâng tổng số ca lên 7.325, với 167 người tử vong. 

Hương Giang (Theo KTVU)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus