Sunday, September 24, 2023
spot_img

Quận Santa Clara sẽ hỗ trợ pháp lý cho di dân bất hợp pháp

Cali Today News – Uỷ ban giám sát quận hạt Santa Clara đang bàn kế hoạch cung cấp hỗ trợ pháp lý cho những người di dân bất hợp pháp.

Người nhập cư lậu ở quận Santa Clara hiện đối diện với mối đe doạ bị trục xuất từ chính quyền tổng thống Trump mới đắc cử có thể nhận được nhiều trợ lý pháp lý hơn, viên chức quận cho biết.

Tại buổi họp của Ủy ban Giám sát quận vào ngày 6 tháng 12, Chủ tịch Dave Cortese và giám sát viên Cindy Chavez sẽ khuyếch trương kế hoạch mở rộng dịch vụ pháp lý cho những người nhập cư bất hợp pháp cần được đại diện tại các phiên điều trần hoặc trợ giúp chuẩn bị giấy tờ.

Đề xuất này cũng sẽ bảo đảm người nhập cư trong quận được thông báo những thay đổi về chính sách di trú liên bang có thể ảnh hưởng đến họ. “Chúng tôi sẽ làm mọi thứ để có thể bảo đảm người dân biết quyền lợi của họ và có thể truy cập vào những dịch vụ pháp lý bảo vệ khỏi bị trục xuất bất công,” ông Cortese ghi trong thông báo. Quận phấn đấu không ngơi nghỉ trong thời gian dài để trở thành nơi che chở người di dân, là nơi họ có thể sinh sống mà không sợ bị đẩy ra khỏi nhà, điều này sẽ không thay đổi cho dù chính quyền mới ở Washington, ông Cortese cho biết thêm.

Theo dữ liệu thống kê dân số, 37% người dân trong quận Santa Clara được sinh ra ở nước khác.

Các tổ chức phi lợi nhuận, Văn phòng liên lạc người di dân, và Cơ quan pháp vụ di dân sẽ cùng tham gia vào kế hoạch này. “Chúng tôi phải bảo đảm các gia đình không bị li tán mà không theo đúng trình tự thủ tục, vì vậy phải bảo đảm họ được đại diện pháp lý,” theo giám sát Chavez.

Buổi họp của Uỷ ban Giám sát sẽ được tổ chức vào khoảng 9h sáng tại toà nhà văn phòng quận tại 70 West Hedding Streeet, San Jose. Chương trình họp sẽ được đăng trên mạng của quận vào ngày 30 tháng 11.

Hương Giang (Theo Kron4)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img