Quận Santa Clara: Chương trình cho người mua nhà lần đầu vay tiền trả trước

(NBC Bay Area) – Quận hạt Santa Clara đang có chương trình cho những người mua nhà lần đầu vay với tổng số tiền $25 triệu Mỹ kim qua một dự luật đã được cử tri thông qua vào năm 2016, nhằm giúp các gia đình trung lưu không có khả năng trả trước tiền mua nhà.

Buổi hội thảo về chương trình Empower Homebuyers SCC diễn ra vào ngày 28 tháng 11 đã thu hút hơn 300 người quan tâm đến tìm hiểu thêm về chương trình cho vay.

Theo tiêu chuẩn, một gia đình 4 người có thu nhập ít hơn $150.000 Mỹ kim một năm, với hy vọng mua được căn nhà cao nhất $800.000 Mỹ kim nhưng chỉ có 3% số tiền trong tay, quận sẽ cho họ vay 17%  để có thể trả trước 20% tiền nhà. Một khi bán căn nhà đó, người vay phải trả lại quận số tiền vay không có lãi suất, cộng với một phần gia tăng trong trị giá căn nhà.

Mặc dù nhà chức trách ước tính chỉ có khoảng 350 căn nhà có giá dưới $800.000 Mỹ kim phía Nam Vịnh, nhưng chương trình là bước đi hướng tới việc giữ các gia đình ở lại quận.

Hãy tham khảo chi tiết tại website của chương trình:

http://housingtrustsv.org/programs/empowerhomebuyersscc/

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus