Quận Los Angeles sẽ yêu cầu khẩu trang trong nhà bất kể tình trạng tiêm chủng

Hầu hết mọi người ở Hạt Los Angeles một lần nữa sẽ phải đeo khẩu trang bên trong – ngay cả những người đã được tiêm chủng đầy đủ – bắt đầu từ 11:59 tối Thứ Bảy, ngày 17 tháng 7, khi các  viên chức y tế nhìn thấy sự gia tăng đáng kể trong việc lây truyền coronavirus trong những tuần gần đây.

Các viên chức y tế công cộng của quận đã thông báo về sự trở lại của nhiệm vụ  đeo khẩu trang trong nhà trong cuộc họp giao ban hôm thứ Năm, 15 tháng Bảy.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ, tỷ lệ ca bệnh hiện tại của Quận Los Angeles xếp khu vực này vào danh mục “lây truyền đáng kể”. Đó là mức cao thứ hai trong bốn loại.

“Xem xét rằng chúng tôi đã báo cáo hơn 1.000 trường hợp mới mỗi ngày trong bảy ngày qua, tỷ lệ trường hợp trung bình này là ở mức độ lây truyền cộng đồng đáng kể” Viên chức Y tế Hạt LA Muntu Davis cho biết. Vì vậy, “chúng tôi sẽ thực hiện một lệnh yêu cầu đeo khẩu trang trong nhà bất kể tình trạng tiêm chủng như thế nào.”

 

Lệnh sẽ có một số ngoại lệ, Davis nói, nhưng sẽ giống như lệnh đeo khẩu trang  đã được thực hiện trên toàn quận trước ngày 15 tháng 6.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus