Thursday, June 8, 2023
spot_img

Quận hạt Santa Clara chống muỗi bằng phi cơ không người lái

SANTA CLARA, Calif. (KTVU) – Quận hạt Santa Clara đang triển khai kỹ thuật mới trong cuộc chiến chống muỗi, bắt đầu sẽ sử dụng phi cơ không người lái phun thuốc côn trùng vào tuần sau. 

Nhiều mưa trong mùa đông vừa qua có nghĩa sẽ rất nhiều muỗi trong mùa xuân. Ở quận hạt Santa Clara, đầm lầy bây giờ đã ồn ào tiếng vo ve. Năm nay, nhà chức trách kiểm soát bằng cách thử dùng phi cơ không người lái. Chúng có thể bay ở những khu vực khó đến, giảm tối thiểu tác động vào hệ thống sinh thái mong manh, và cung cấp ứng dụng thuốc diệt ấu trùng chính xác hơn. 

“Tất nhiên, kỹ thuật lúc nào cung mang lại phấn chấn. Chúng tôi rất phấn chấn có kỹ thuật đó để kiểm soát muỗi,” Bác sĩ Nayer Zahiri nói. 

Thời tiết mát mẻ đã xua đuổi muỗi, nhưng chúng sẽ sớm phát triển và đói. “Lúc đó sẽ rất, rất khó kiểm soát. Vì bọn muỗi này chẳng bao lâu nữa sẽ  bước sang giai đoạn trưởng thành, giai đoạn cắn đốt, và quân số chúng sẽ tăng rất nhiều,” bác sĩ nói tiếp,  vậy cần phải sớm đưa những phi cơ không người lái ra sử dụng. 

Công ty Leading Edge Aerial Technologies sẽ điều khiển những chiếc drone đó, và họ sẽ bắt đầu nhắm vào 73 mẫu trong khu vực đầm lầy ở Palo Alto. 

“Chúng tôi hy vọng ít nhất cũng đa số chúng. Tất nhiên, có một số đã bay rồi, và chúng tôi không thể kiểm soát bọn này. Nhưng đến lúc đó chúng tôi sẽ kiểm soát được 90%,” Bác sĩ Zahiri nói. 

Kiểm soát bệnh trong môi trường nước để ngăn chặn bệnh  tật và bảo vệ sức khoẻ công cộng. Nhà chức trách kêu gọi người dân để mắt đến nước đọng hay nước tù  trong sân vườn nhà, cần làm khô sạch. 

Phi cơ không người lái sẽ thực hiện chuyến bay chống muỗi đầu tiên trong tuần này, nếu thời tiết cho phép. 

Hương Giang (Theo KTVU)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT