Phụ huynh phản đối tiêm vắc xin bắt buộc cho học sinh ở California

SANTA ROSA, California (KRON) – Những phụ huynh phản đối quy định bắt buộc về vắc xin COVID-19 cho học sinh California đã lên kế hoạch cho một cuộc biểu tình vào thứ Hai.

Phụ huynh đã gửi email cho KRON4 và nói rằng họ không hài lòng với việc Thống đốc Gavin Newsom yêu cầu con họ phải chủng ngừa COVID-19 để đi học.

Học sinh California sẽ được yêu cầu chủng ngừa COVID-19 sau khi Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm cho phép hoàn toàn chấp thuận cho các lớp trung học cơ sở và trung học phổ thông. Tại thời điểm này, vắc-xin COVID-19 của Pfizer đã được FDA chấp thuận đầy đủ chỉ dành cho những người từ 16 tuổi trở lên.

“Tiêm Vắc xin là cách chúng ta chấm dứt đại dịch này. Tiểu bang đã yêu cầu học sinh phải chủng ngừa một loạt vi rút như sởi, quai bị và rubella – không có lý do gì chúng ta không làm như vậy đối với vắc xin COVID-19. Đây là việc bảo vệ trẻ em và nhân viên trường học của chúng tôi và giữ chúng trong lớp học – những biện pháp này là lý do tại sao California dẫn đầu các xu hướng quốc gia trong việc ngăn chặn việc đóng cửa trường học và đạt được tỷ lệ trường hợp thấp nhất trong cả nước, ”văn phòng Newsom cho biết trong một tuyên bố.

Sau khi được FDA chấp thuận, tiêm vắc-xin COVID-19 trở thành bắt buộc để cho các học sinh trực tiếp đến các trường học ở California.

Các viên chức California dự đoán việc chấp thuận cho các lớp 7-12 vào ngày 1 tháng 7 năm 2022.

Giám đốc STEVEN D. HERRINGTON, PH.D. của học khu Quận Sonoma đã phát biểu sau đây:

“Chúng tôi hiểu rằng các gia đình và học sinh có thể có cảm xúc mạnh mẽ và thắc mắc về các biện pháp an toàn COVID-19, bao gồm các yêu cầu về vắc xin và xét nghiệm. Tuy nhiên, việc giữ trẻ em ở nhà để phản đối yêu cầu về vắc-xin COVID-19 do Thống đốc Gavin Newsom công bố, như các bài đăng trên một số phương tiện truyền thông xã hội đang đề xuất, sẽ chỉ khiến học sinh của chúng tôi mất nhiều thời gian học tập hơn.  Việc đến trường có tác động rất lớn đến sự thành công trong học tập của học sinh bắt đầu từ mẫu giáo và tiếp tục đến trung học. ”

 Giám đốc Herrington cũng cho biết học từ xa không được phép là một lựa chọn cho các bậc cha mẹ không muốn tiêm chủng cho con mình.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus