Phí cầu Bay Area sẽ tăng lên $7 vào ngày 1 tháng 1

lái xe sẽ phải trả phí cao hơn khi đi qua  bảy cây cầu thuộc sở hữu của tiểu bang ở Vùng Vịnh.

Các cử tri đã thông qua việc tăng phí cầu cách đây 4 năm, với hy vọng cải thiện đường bộ và giao thông.

Vào ngày đầu năm mới, các tài xế sẽ phải trả thêm một đô la để đi qua các cây cầu trên khắp Vùng Vịnh. Trong hầu hết các trường hợp, phí cầu đường sẽ tăng lên đến $ 7 cho mỗi lần qua đường.

John Goodwin của Ủy ban Giao thông Đô thị cho biết: “Dự luật Measure 3 đã được đa số cử tri thông qua vào năm 2018″

Mức tăng sắp tới là mức thứ hai trong số ba mức được cử tri chấp thuận. Lần đầu tiên có hiệu lực vào ngày Tết Dương lịch 2019; lần thứ hai sẽ vào ngày 1 tháng 1 năm 2022; thứ ba vào năm 2025.

Goodwin nói: “Tôi chắc chắn hiểu rằng sự thất vọng của mọi người với chi phí gia tăng  mọi thứ.”

Tuy nhiên, khoản tăng 4,5 tỷ đô la sẽ tài trợ cho các dự án toàn khu vực cho BART, Hành lang Capitol, các chuyến phà và cải thiện luồng hàng hóa trong chuỗi cung ứng. Một số dự án cụ thể xung quanh Khu vực Vịnh bao gồm giảm bớt tắc nghẽn giao thông và cải tạo cầu.

Goodwin nói: “Đó là những dự án hữu hình mà người ta có thể chỉ ra.”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus