Phạt tài xế gian lận carpool, chở người nộm hoá trang để chạy nhanh hơn  

Photo Credit: CHP - Contra Costa

(NBC Bay Area) – Cảnh sát Tuần cảnh Xa lộ (CHP) vào tháng thứ Sáu đã bắt được một tài xế gian lận làn carpool lane dành cho xe chở 2 người trở lên. 

Trong khi kiểm tra thực thi làn carpool vào sáng thứ Ba trên xa lộ 4, cảnh sát phát giác ra một chiếc xe có chở theo một cô gái cứng đờ trên ghế hành khách phía trước. Người nộm mặc áo thun màu đỏ, đội mái tóc dài màu đen, che phân nửa khuôn mặt. Tài xế ngay lập tức bị xé vé phạt tội gian lận làn carpool. 

“Angel không có nhiều tính cách như một hành khách thông thường khi chúng tôi gặp cô vào sáng hôm nay, trong cuộc kiểm tra thực thi làn Carpool trên xa lộ 4. Cô ấy chỉ biết nhìn chằm chằm một cách kỳ cục trong khi chúng tôi xé vé phạt tài xế riêng của cô ấy tội vi phạm làn carpool,” Cảnh sát CHP Contra Costa thông báo dí dỏm trên Twitter. 

Trước tình trạng kẹt xe căng thẳng trong giờ cao điểm, nhiều tài xế nghĩ ra chiêu để được lái xe vào làn dành cho xe có ít nhất hai người, nhằm rút ngắn thời gian, trong đó có cả việc hoá trang người nộm, với hy vọng cảnh sát không phát giác ra người giả. Nhưng có những trường hợp đã bị bắt quả tang. Số tiền phạt lớn nhất dành cho người vi phạm làn carpool lên đến $490/ lần. Nhà chức trách kêu gọi công chúng suy nghĩ kỹ trước khi hành động. 

Hương Giang (Theo NBC Bay Area) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus