Friday, December 8, 2023
spot_img

Phát hiện thi thể nhân viên Apple trong phòng họp

Cali Today News – Một thi thể được phát hiện trong một phòng họp của hãng Apple ở Cupertino vào sáng hôm nay.

Vào khoảng 8h35’ sáng nay, tổng đài 911 nhận được trình báo “một thi thể bên cạnh khẩu súng trong một phòng họp,” ở hội sở chính hãng Apple. Theo phát ngôn viên Sở Cảnh sát quận Santa Clara, người chết là một nhân viên Apple. “Đây chỉ là vụ việc đơn lẻ, nhân viên Apple và công chúng không bị nguy hiểm,” Sở cảnh sát trấn an.

Thi thể của người đàn ông được phát giác trong một phòng họp ở tầng hai. Một nữ nhân viên bị thương vào đầu được nhân viên an ninh Apple đưa ra khỏi hãng. Hiện chưa rõ nhân viên này có liên can đến vụ điều tra thi thể hay không. Tuy nhiên theo hãng tin TMZ, người này có dính líu tới vụ cãi vã trong hãng.

Cảnh sát đang thâu thập chứng cứ, thẩm vấn nhân chứng, điều tra vụ việc.

Được biết, hãng Apple vẫn làm việc bình thường.

Bạo lực văn phòng xảy ra mọi nơi trên khắp cả nước, không chừa các hãng điện tử tại Silicon Valley. Vào năm 2008, kỹ sư Jing Hua Wu giết chết 3 sếp cũ của mình để trả thù việc bị sa thải. Vào năm 2010, 18 nhân viên Trung Quốc tại Foxconn – hãng sản xuất và kiểm tra kiếng màn hình điện thoại iPhone của Apple – tìm cách tự tử tập thể vì điều kiện làm việc quá căng thẳng. 14 người trong số này đã kết liễu mạng sống chính mình.

Dù vụ thế nào đi nữa, thì vụ việc cũng xảy ra chỉ một ngày sau khi hãng điện tử đứng đầu thế giới công bố sụt giảm doanh thu quý hai năm 2016. Cổ phiếu của Apple giảm mạnh 8% chỉ sau vài giờ giao dịch vào hôm thứ ba, và xuống 6% còn $97,86 vào giữa phiên giao dịch hôm nay.

Hương Giang (Theo Kron4)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img