Phá vụ án hàng chục năm trước, bắt giữ bố giết 5 con sơ sinh

Photo Credit: www.ktvu.com

WOODLAND, Calif. (KTVU) – Một tù nhân ở California bị bắt giữ trong vụ giết hại 5 bé sơ sinh của ông ta cách đây hàng chục năm. 

Paul Perez 57 tuổi, cư dân Delano thuộc quận Kern, bị tình nghi đã ra tay sát hại 5 đứa con chỉ vài tháng tuổi trong thời gian từ năm 1992 đến 2001. 

“Tôi không thể nghĩ một vụ nào lại đáng lo ngại như vụ này. Không có nạn nhân nào ngây thơ hơn trẻ sơ sinh, và thật không may lại liên quan đến 5 em bé như vậy,” Cảnh sát trưởng quận Yolo, ông Tom Lopez cho biết tại buổi họp báo vào thứ Hai đầu tuần.

Theo Cảnh sát trưởng, vụ án này ám ảnh văn phòng của ông nhiều năm qua, và nhà chức trách đã sử dụng đến những kỹ thuật DNA để xác định thân nhân. Các nhà điều tra dùng dữ liệu DNA mở rộng, và kiểm tra hàng tuần. 

Nhà chức trách bắt đầu mở cuộc điều tra sau khi một ngư dân vào năm 2007 phát giác ra hài cốt bị phân huỷ của em bé hơn tháng tuổi trong một đầm lầy tưới tiêu. Thi thể em bé được tìm thấy trong một kênh đào nổi tiếng ở Woodland, cách San Francisco 80 dặm về hướng Đông Bắc, nơi nhiều người đến câu cá chép hoặc cá da trơn. 

Brian Roller lúc đó thả câu vào làn nước âm u, và lưỡi câu mắc vào một cái hộp kim loại nằm sâu dưới lớp bùn. Khi kéo cái hộp ra khỏi nước đục, mở ra, bên trong ông Roller nhìn thấy những hòn đá được ai đó bỏ vào để giữ cái hộp nằm yên dưới lớp bùn. Thi thể hài nhi thối rữa được được quấn trong tấm chăn hiệu Winnie The Pooh, bên ngoài bọc một lớp nhựa. Trong hộp còn có cả một cái tã mục nát, cho thấy em bé được chăm sóc. 

Các nhà điều tra ngay lập tức mở hồ sơ vụ sát nhân, và đưa mẫu DNA của hài nhi xấu số cho Bộ Tư pháp với hy vọng tìm được danh tánh. Họ cũng kêu gọi sự hỗ trợ từ một nhà nhân chủng học pháp y, người xác định được thi thể thuộc về bé trai khoảng hơn 1 tháng tuổi, và bé tử vong do bị đánh, nứt hộp sọ và gãy xương sườn, và những vết thương khác đang lành vào lúc bé bị sát hại. 

Đến  tháng 10 năm ngoái, các nhà điều tra mới tìm ra DNA trùng khớp, xác định được danh tánh bé Nikko sinh ngày 8 tháng 11 năm 1996 tại Fresno, cách xa 170 dặm. Từ đó, nhà chức trách lần ra 4 bé anh chị em với Nikko, tất cả đều tử vong nhưng 3 bé chưa tìm ra thi thể. 

Là tội phạm tình dục bị truy tố với hồ sơ tiền án tiền sự 20 năm, tên Perez hiện đang đối diện với cáo buộc 5 tội danh sát nhân mai phục, tra tấn, hành hung trẻ em dưới 8 tuổi và cáo  buộc hình sự gia trọng liên quan đến những truy tố trước đây. 

Perez bị bắt giữ tại nhà tù tiểu bang California ở Delano, nơi y chuẩn bị ra tù sau khi thụ bản án khác. Nhà chức trách kêu gọi nhân chứng biết về những cái chết trên, hãy liên lạc cảnh sát. 

Hương Giang (Theo KTVU) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus