Friday, February 3, 2023
spot_img

Pelosi bị tổng giám mục San Francisco cấm rước lễ vì ủng hộ quyền phá thai

Một tổng giám mục bảo thủ ở San Francisco đã nói với các linh mục trong tổng giáo phận cấm Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi rước lễ do bà ủng hộ quyền phá thai.

Trong một lá thư được tiết lộ hôm thứ Sáu, Đức Tổng Giám mục Salvatore Cordileone viết rằng cho đến khi Pelosi  tìm cách “công khai từ chối” lập trường của bà về “phá thai”, nếu không bà sẽ bị cấm nhận Bí tích Thánh Thể, một nghi thức cốt lõi của Công giáo.

Cordileone hôm thứ Sáu cũng đã tweet rằng Pelosi đang “mạo hiểm” một “mối nguy hiểm cho linh hồn của chính bà ấy” bằng cách ủng hộ việc phá thai.

“Sau nhiều lần cố gắng nói chuyện với Chủ Tịch hạ viện Pelosi để giúp bà ấy hiểu về tội ác nghiêm trọng mà bà ấy đang gây ra … [và] mối nguy hiểm cho chính linh hồn bà  ấy mà bà  ấy đang phải đối mặt, tôi đã xác định rằng bà ấy sẽ không được Rước lễ, “ông nói.

Hành động này diễn ra khi cả nước đang biểu tình về dự thảo ý kiến ​​của Tòa án Tối cao bị rò rỉ làm đảo lộn Roe v Wade, vốn cho rằng phán quyết gần 50 năm tuổi hợp pháp hóa quyền phá thai sẽ sớm bị lật đổ. Sự phẫn nộ về vấn đề này đã khiến các nhà lãnh đạo quốc hội đảng Dân chủ và các tổ chức cực tả muốn đưa Roe v Wade thành luật, cùng với các chính trị gia GOP và các nhà hoạt động cấp cơ sở, những người đã đấu tranh để loại bỏ thủ tục này trong nhiều năm.

Văn phòng của Pelosi đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Insider. 

Giáo hội Công giáo đã kiên quyết phản đối việc phá thai, mà họ coi là một “tội trọng”.

Trước đây, Cordileone đã lên tiếng chống lại Pelosi, chỉ trích bà vào tháng 7 năm ngoái về việc Đảng Dân chủ sau đó thúc đẩy loại bỏ Tu chính án Hyde, vốn chặn tài trợ liên bang cho hầu hết các ca phá thai.

Trong cuộc tranh luận về vấn đề này, Pelosi tự mô tả mình là “một người Công giáo sùng đạo” trong khi nhấn mạnh rằng quyền phá thai là “vấn đề sức khỏe của nhiều phụ nữ ở Mỹ” và nói thêm rằng “không phải tôi quyết định rằng đó là những gì người khác nên làm.”

Trong một tuyên bố, Cordileone bày tỏ sự thất vọng với những bình luận và tuyên bố vào thời điểm đó: “Không ai có thể tự nhận mình là một tín đồ Công giáo sùng đạo và dung túng cho việc giết hại sinh mạng con người vô tội, chứ đừng nói đến việc chính phủ phải trả giá.”

Vatican không mặn mà với ý tưởng về việc các nhà lãnh đạo giáo hội từ chối sự hiệp thông với các chính trị gia vì lập trường của họ liên quan đến quyền phá thai.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments