NRA khởi kiện sau khi San Francisco gọi tổ chức này là khủng bố nội địa 

Photo Credit: Matt McClain / The Washington Post / Getty Images

Hiệp hội Súng trường Quốc gia NRA khởi kiện nghị quyết của San Francisco sau khi Hội đồng Giám sát San Francisco gọi NRA là một tổ chức khủng bố nội địa. 

Vào tuần trước,Hội đồng Giám sát San Francisco đã thông qua nghị quyết kêu gọi thành phố và quận thực hiện mọi biện pháp hợp lý để hạn chế các mối quan hệ hợp đồng và tài chính của San Francisco với Hiệp hội Súng trường Quốc gia NRA

Nghị quyết nói rằng NRA “tuyên truyền thông tin sai lệch và nhằm mục đích lừa dối người dân về sự nguy hiểm của bạo lực súng đạn”.

Nghị quyết được giám sát viên Catherine Stefani khởi xướng nhằm bày tỏ phản đối những vụ thảm sát liên tục xảy ra trên quốc gia trong thời gian gần đây. “Đất nước này bị khủng bố bởi bạo lực súng ống, và chúng ta cần gọi đúng NRA là tổ chức khủng bố nội địa,” bà Stefani nói.

Vụ thảm sát xảy ra tại lễ hội ở Gilroy mới đây gây chấn động vùng Vịnh San Francisco, và rất nhiều người dân lên tiếng đòi phải có hành động ngăn chặn bạo lực súng ống.

Thị trưởng San Francisco London Breed có 10 ngày kể từ ngày 3 tháng 9 để ký, không ký hoặc phủ quyết nghị quyết.

“Đây chẳng qua là một biện pháp vô giá trị, đáng kinh tởm khác để đối phó với nạn bạo lực đang lan tràn trên quốc gia chúng ta. Cũng cùng một loại tấn công mà NRA đang phải đương đầu ở New York,” phát ngôn nhân NRA Amy Hunter phản ứng về nghị quyết được các giám sát viên San Francisco thông qua.

“Đây là cuộc tấn công liều lĩnh vào một tổ chức tuân thủ theo pháp luật, các hội viên và sự tự do mà tất cả họ đang ủng hộ. Chúng tôi không nao núng, vẫn đi theo theo những giá trị và niềm tin vào những người muốn tìm giải pháp thực sự đối với bạo lực súng ống.”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus