Những tên trộm lấy túi xách Louis Vuitton cao cấp giá trị hơn 100.000 đô la

Một đoạn video mới do một nhân chứng gửi tới KTVU cho thấy những tên trộm túi hàng xa xỉ chạy ngang qua một nhân viên bảo vệ đang đứng bên cạnh một cách trắng trợn trong khi lấy trộm hàng hóa từ cửa hàng Louis Vuitton có giá trị 100.000 đô la ở Trung tâm Mua sắm Stanford.

Cảnh sát Palo Alto cho biết nhóm trộm đã xông vào cửa hàng bán lẻ vào khoảng 5:30 chiều thứ Hai và lấy đi 36 chiếc túi xách. Theo cảnh sát, có tổng cộng 11 người tham gia và năm phương tiện đi lại. 

Các nhà chức trách cho biết nhóm này đã phối hợp nhịp nhàng và có thể có liên quan đến một loạt vụ trộm cửa hàng ở các thành phố khác. Một trường hợp tương tự đã xảy ra tại một cửa hàng Neiman Marcus trong cùng một trung tâm mua sắm vào ngày 19 tháng 5 , mặc dù các phương tiện được sử dụng trong vụ việc là khác nhau.

Năm ngoái, camera an ninh đã bắt được những tên trộm sử dụng đá  để đập vỡ hộp đựng đồ trang sức tại Bloomingdales, lấy đi 83.000 USD  trong một phút 20 giây.

Theo CLEAR, một liên minh quốc gia về thực thi pháp luật và các nhà bán lẻ đối phó với tội phạm trộm cắp có tổ chức, nạn trộm cắp hàng hóa đã trở nên tồi tệ hơn đáng kể kể từ sau đại dịch. Những chiếc túi này sẽ bán ở đâu? Có thể là Amazon hoặc các thị trường trực tuyến khác. 

Bất chấp sự gia tăng gần đây, tội phạm có tổ chức nhắm vào các cửa hàng bán lẻ đã là một vấn đề trong nhiều năm ở khu vực Vịnh. Vào năm 2018, 17 nghi can đã bị buộc tội vì một âm mưu cướp nhắm vào các cửa hàng Apple trên khắp California khiến hàng hóa bị mất hơn 1 triệu đô la.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus