Nhiều thành phố của California từ chối luật ‘dung dưỡng di dân’

Photo Credit: Foxnews

Fox News – Theo gương của khu vực Los Angeles, hiện nay có nhiều thành phố và thị trấn của tiểu bang California từ chối luật dung dưỡng di dân của tiểu bang này, do chính Thống Đốc California ký. Các thành viên của Hội Đồng Los Alamitos Council đã bỏ phiếu bác bỏ luật này.

Theo luật này thì tiểu bang California sẽ giới hạn mối cộng tác giữa lực lượng cảnh sát địa phương và các nhân viên liên bang của lực lượng kiểm soát di dân ICE.

Nghị viên Travis Allen cho báo Orange County Register hay: “Los Alamitos đã mở màn và giờ đây các thành phố khác trên khắp California sẽ noi theo và cùng nhau đứng lên chống lại chuyện California muốn trở thành tiểu bang dung dưỡng di dân”

Thống Đốc California Jerry Brown đã ký luật này trong năm 2017 và nó có hiệu lực từ ngày đầu năm 2018, trong đó có những điều khoản như cấm không cho các cơ quan cảnh sát của California và địa phương cung cấp tin tức di dân lậu, nếu chuyện này có thể đưa đến khả năng trục xuất họ.

Photo Credit: Foxnews

Hội đồng Los Alamitos chấp nhận phán quyết theo đó các nghị viên xem luật này của California có thể dẫn đến ‘chuyện đối đầu trực tiếp với luật liên bang và với Hiến Pháp Hoa Kỳ’

Việc làm này của Hội Đồng Los Alamitos khiến các viên chức của Quận Cam và các thành phố Aliso Viejo và Buena Park xem xét chuyện họ sẽ áp dụng cách thức tương tự nhằm chống lại luật dung dưỡng di dân của California.

TNS Kevin de Leon của Quốc hội California, nhận xét: “Chuyện Hội Đồng Los Alamitos bỏ phiếu chấp thuận các chủ trương di dân đầy tính cách phân biệt chủng tộc của TT Trump thực là đáng thất vọng”

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus