Nhiều người California sẽ nhận được $ 600 mới từ tiểu bang theo kế hoạch Newsom

Thống đốc Gavin Newsom hôm thứ Hai thông báo ông sẽ mở rộng chương trình kích thích kinh tế của tiểu bang cho các gia đình có thu nhập trung lưu, có nghĩa là tiểu bang sẽ  cung cấp ít nhất 600 đô la cho 2/3 người dân California.

Newsom đã có mặt tại Vùng Vịnh để công bố một kế hoạch phục hồi kinh tế toàn diện khi California tiếp tục  tiêm chủng để thoát khỏi đại dịch

Newsom đã xuất hiện tại Hội đồng Thống nhất ở Oakland trong một cuộc họp báo lúc 10 giờ sáng để công bố gói kinh tế, phác thảo cách thức hàng chục tỷ đô la viện trợ liên bang sẽ được phân bổ.

Gói cứu trợ của tiểu bang cũng sẽ cung cấp thêm $ 500 cho các gia đình có trẻ em, là một phần của kế hoạch đó.

Đề xuất này chiếm gần 12 tỷ đô la trong “Kế hoạch phục hồi kinh tế California” trị giá 100 tỷ đô la.  Kế hoạch kích cầu sẽ là một phần lớn trong đề xuất ngân sách chính phủ đã được sửa đổi từ văn phòng của ông, dự kiến ​​sẽ được thực hiện vào cuối tuần.

Theo văn phòng của Newsom, ngân phiếu sẽ giúp những người dân California đã phải vật lộn trong thời kỳ đại dịch. Ông ấy sẽ cần thuyết phục các nhà lập pháp ủng hộ kế hoạch của mình để nó trở thành luật.

Hôm Chủ nhật, Ông và vợ, đã phát hành video Ngày của Mẹ, trong đó ông cũng hứa sẽ tăng chi tiêu cho các gia đình và người chăm sóc, bao gồm tài trợ cho 100.000 chỗ chăm sóc trẻ em mới được chính phủ  trợ cấp và 200 triệu đô la cho nhân viên chăm sóc tại nhà.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus