Nhiều cư dân nam California ngủ ngoài trời sau 2 trận động đất

Photo credit: CBSNews

CBS News – Nghiều triệu cư dân nam california đang lo lắng cho tình trạng an toàn của họ sau 2 trận động đất lớn và hơn 4,000 dư chấn xảy ra, nhiều người không dám ngủ trong nhà

Các nhà khoa học địa tầng cảnh báo một trận động đất có độ mạnh 6.4 hay 7.1 độ vừa qua ở thành phố Ridgecrest, nếu xảy ra ở các đại đô thị như San Francisco hay Los Angeles, sẽ là một tai họa khủng khiếp.

Cuộc sống ở nam California đã trở lại bình thường nhưng ám ảnh do các hình ảnh hai thành phố Trona và Ridgecrest bị rung lắc, với cảnh hồ bơi bắn nước tung tóe, đồ vật rơi ngỗn ngan trong siêu thị vẫn còn ám ảnh nhiều cư dân.

Cảnh sát cho hay tất cả các con đường đều an toàn, cũng như điện và nước đã được tái lập, nhưng các chuyên gia cảnh báo là các dư chấn vẫn sẽ còn tiếp tục trong các tuần nữa.

Trong một cuộc họp mặt, các viên chức địa phương tìm cách trấn an cá ccư dân, nhưng ông Bob Bloudek, một cư dân, cho báo chí hay: “Chúng tôi còn lo lắm, chưa có xong đâu, cứ mỗi lần đất rung chuyển thì mọi người lại cuống cuồng lên”

Cảnh sát trưởng thành phố Ridgecrest Jed McLaughlin cho hay: “Bị trầm uất là chuyện có thật, tất cả chúng tôi đều lo hiện nay, sắp có thêm nhiều toán chuyên viên đến hổ trợ cho chúng tôi”

Ông Flavio Montes và gia đình ông cho biết họ quyết định đến một trại của Hội Hồng Thập Tự ngủ qua đêm, chứ không dám ngủ ở nhà. Ông nói: “Cứ mỗi lần có một rung chuyển nhỏ là lũ nhỏ lại cuống quýt lên”

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus