Nhân viên và cảnh sát ở BART Oakland và Berkeley bị tấn công

Photo Credit: East Bay Times

OAKLAND (Mercury News) – Một nhân viên và cảnh sát xe BART đã bị tấn công trong hai vụ việc khác nhau tại trạm Oakland và Berkeley.

Khoảng 16:12, một người đàn ông vào trạm Ashby ở Berkeley mà không trả tiền vé và bị một nhân viên chặn lại. Nghi can Sekou Lumumba đã vào quầy và “va vào người nhân viên”, cảnh sát BART cho hay. Lumumba, 34 tuổi, cũng đã đe dọa người nhân viên.

Cảnh sát Berkeley đã bắt giữ Lumumba cho đến khi cảnh sát BART đến để tiếp quản cuộc điều tra. Hắn đã bị bắt vì có hành vi bạo lực và đe dọa hình sự với nhân viên trạm, Hắn đã được đưa đến nhà tù Glenn Dyer.

Photo Credit: East Bay Times

Chỉ một giờ sau, vào 17:22 chiều, cảnh sát đã bắt một người đàn ông khác đang đi trên chuyến tàu Dublin/Pleasanton và dừng tại trạm Lake Merrit ở Oakland. Cảnh sát BART đã nhanh chóng tới hiện trường khi được báo rằng Thomas O’Bannon, 29 tuổi, cư dân San Francisco, đe dọa những hành khách khác. Khi các quan chức còng tay nghi phạm, hắn đã phản kháng và xô xát đã xảy ra, cảnh sát cho hay.

O’Bannon bị bắt vì ẩu đả với cảnh sát, phản kháng khi bị bắt giữ, và đã bị đưa đến nhà từ Santa Rita, với mức tiền bảo lãnh là $35,000 Mỹ kim.

Cả hai người đàn ông này đều bị cấm sử dụng BART, dù chưa rõ lệnh này sẽ kéo dài trong bao lâu.

Nam Phố (Theo Mercury News)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus