Nhân viên Tesla dương tính với coronavirus ngày sau khi mở cửa trở lại

This photo shows the Tesla plant Tuesday, May 12, 2020, in Fremont, Calif. Tesla CEO Elon Musk has emerged as a champion of defying stay-home orders intended to stop the coronavirus from spreading. He reopened Tesla's San Francisco Bay Area factory on Monday and President Donald Trump is supporting that decision. (AP Photo/Ben Margot)

FREMONT, California (KRON) – Vài ngày sau khi nhà máy Tesla ở Fremont mở cửa trở lại giữa đại dịch coronavirus , một số nhân viên đã xét nghiệm dương tính với virus này, báo cáo của Washington Post cho biết.

Hai trong số những người đã xét nghiệm dương tính làm việc trong cơ sở lắp ráp của nhà máy, nằm gần nhà máy Fremont.

Theo Washington Post, các nhân viên bị ảnh hưởng được yêu cầu ở nhà.

Nhà máy đã mở cửa trở lại vào ngày 18 tháng 5 sau khi Elon Musk, CEO của Tesla công khai thách thức các lệnh trú y tế của Hạt Alameda bằng cách nói với các công nhân của mình  quay trở lại làm việc , mặc dù quận không cho phép làm điều đó ít nhất là cho đến tuần đầu tiên của tháng Sáu.

Trong khi  Tesla hoạt động  trở lại, không phải ai cũng chấp nhận, vì một số nhân viên nói rằng họ sợ sự an toàn của họ.

Trước đó, Giám đốc điều hành của Tesla xác nhận sẽ mở cửa lại nhà máy sản xuất tại California, đi ngược lại các quy định cách ly xã hội đang được áp dụng tại khu vực bang.

Musk cho biết ông sẽ xuất hiện tại dây chuyền sản xuất của công ty trong tuần này. “Nếu có ai bị bắt, người đó phải là tôi”, Musk viết trên trang Twitter cá nhân.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus