Nhân viên bị sa thải bắn chết giám đốc và đồng nghiệp trước khi tự sát 

Photo Credit: NBC

Morgan Hill (NBC Bay Area) – Ba người bị thiệt mạng, kể cả nghi can, trong một vụ bạo lực tại nơi  làm việc ở Morgan Hill, phía Nam Vịnh San Francisco. 

Vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 6h05′ chiều thứ Ba ngày 15 tháng 6 tại đại lý xe Ford trên đường Condit Road, gần đường Dunne Avenue. 

Tại hiện trường, cảnh sát phát giác một người đàn ông bị bắn chết, nằm trên mặt đất với khẩu súng ngắn trong tay. Hai người đàn ông khác bị thiệt mạng bên trong toà nhà. “Các nhân viên trong văn phòng đã chỉ cho cảnh sát hai nạn nhân bị bắn nằm ở đâu, hai người này đã chết,” Cảnh sát Morgan Hill cho hay. 

Cảnh sát điều tra hiện trường suốt đêm thứ Hai. Nhân chứng cho biết, nghi can là một nhân viên bộ phận phụ tùng xe, anh ta vừa mới bị sa thải vào sáng thứ Ba. Nạn nhân là Giám đốc bộ phận này và một nhân viên khác. 

“Tôi nghe tiếng pop, pop, pop, pop,” Doug MacGlashan kể lại. Là một nhân viên hợp đồng, anh có mặt trong toà nhà vào lúc súng nổ. “Khi nghe tiếng súng, chúng tôi chỉ biết chạy.” McGlashan vừa nói chuyện với một trong hai nạn nhân ngay trước vụ nổ súng. “Anh ấy bảo, ‘Tôi vừa mới sa thải cậu ta, nhưng cậu ta không chịu đi. Có đáng lo ngại hay không, tôi cần phải làm gì?’” McGlashan kể. “Vì vậy họ đang suy nghĩ liệu có nên gọi cảnh sát hay. Vào lúc đó có người đã hỏi, ‘Có đáng lo hay không? Có người nói, ‘Đúng đó, anh ta có hồ sơ về súng ống.’ Chưa đầy 10 phút sau thì tôi nghe tiếng súng.”

“Anh ấy bị bắn, và tôi vừa mới làm việc với anh ấy cả ngày hôm nay,” McGlashan chia sẻ. “Thật đáng buồn, buồn lắm. Anh ấy là người tốt.” 

Danh tánh hai nạn nhân và nghi can chưa được tiết lộ. Chưa rõ nghi can có tiền án tiền sự hay không. Cuộc điều tra vẫn đang diễn ra. 

Hương Giang (Theo NBC Bay Area) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus