Nhà hàng ở San Francisco bị đánh giá 1 sao vì từ chối phục vụ 3 cảnh sát mang vũ khí

A waitress standing in the doorway of a restaurant and writing on her notepad.

Nhà hàng ở San Francisco đã phải hứng chịu một làn sóng đánh giá tiêu cực sau khi nhà hàng này đưa ra yêu cầu các nhân viên cảnh sát mặc sắc phục rời đi, nói rằng sự hiện diện của họ với súng khiến nhân viên không thoải mái.

Một nhà hàng đã từ chối phục vụ ba nhân viên Sở Cảnh sát San Francisco vào thứ Sáu vì vũ khí của họ khiến nhân viên ‘khó chịu’, doanh nghiệp thông báo trên phương tiện truyền thông xã hội .

Ngay sau khi cho họ ngồi, nhân viên nhà hàng Hilda và Jesse  yêu cầu các viên cảnh sát có vũ trang mặc đồng phục rời đi, theo bài đăng.

Trang Instagram của nhà hàng cho biết đây không phải là một quyết định chính trị và được đưa ra với sự quan tâm của các nhân viên của họ.

“Chúng tôi tôn trọng Sở Cảnh sát San Francisco và biết ơn công việc mà họ làm”, thông báo trên mạng xã hội viết. “Chúng tôi chào đón họ vào nhà hàng khi họ tan sở, mặc đồng phục và không có vũ khí.”

Một loạt các đánh giá tiêu cực, 1 sao đã tấn công trang Hilda và Jesse Yelp vào cuối tuần qua.

“Từ chối cơ quan thực thi pháp luật vì họ mặc đồng phục là tất cả những gì tôi biết về nơi này”, một đánh giá cho biết. “Sẽ không bao giờ bước chân vào đó. Hãy chắc chắn KHÔNG gọi cảnh sát nếu bạn đang bị cướp !! Đừng đạo đức giả !!”

Một đánh giá khác viết, “Nhà hàng này bị làm sao vậy? Tôi mong chủ nhà hàng này dừng kinh doanh. Thực sự là một sự ô nhục????”

Đến sáng Chủ nhật, trang nhà hàng đã xếp hạng 1 sao với hơn 460 lượt đánh giá.

Cảnh sát trưởng San Francisco Bill Scott đã giải quyết vấn đề này vào thứ Bảy trong một loạt các tweet .

“Tôi tin rằng đại đa số người dân San Francisco hoan nghênh các viên cảnh sát của họ, những người xứng đáng được đánh giá cao vì công việc khó khăn để giữ an toàn cho các khu dân cư và doanh nghiệp của chúng ta”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus