Nhà chức trách Bay Area kêu gọi người dân mang khẩu trang hoặc che mặt khi ra ngoài 

SAN FRANCISCO, Calif. (KRON4) — Nhà chức trách y tế ở vùng San Francisco Bay Area vào thứ 5 đề nghị người dân che mặt khi ra khỏi nhà trong thời gian đại dịch đang diễn ra. 

Nhà chức trách y tế kêu gọi người dân nên dùng vải che mũi, miệng, khi đi ra khỏi nhà cho những nhu cầu thiết yếu như đi chợ, hay ra nhà thuốc. Việc này không chỉ bảo vệ người mang khẩu trang, mà cũng ngăn chặn lây lan virus. Theo các viên chức y tế, khăn choàng đầu, khẩu trang vải và khăn che cổ (neck gaiter) cũng được chấp nhận. Vải và khăn có thể giặt và sử dụng lại. 

Khẩu trang y tế N95 hay khẩu trang phẫu thuật đang bị hạn chế nguồn cung cấp, và phải được giữ cho nhân viên y tế, nhân viên ứng cứu khẩn cấp. 

“Ngoài yêu cầu hạn chế đi lại và cách ly xã hội, mang khẩu trang khi ra ngoài là công cụ quan trọng để ngăn chặn lây lan cộng đồng,” bác sĩ Scott Morrow cho hay. “Người dân không có triệu chứng hoặc những triệu chứng nhẹ đều có thể nhiễm virus corona mà không hay biết. Mang đồ che mặt giúp bảo vệ những người chung quanh.”  

Trong khi khẩu trang có thể được xem là biện pháp bổ sung chống virus corona, chúng không được sử dụng để thay thế các biện pháp cách ly xã hội. 

Người dân nên tiếp tục tuân thủ theo những yêu cầu trước đây: rửa tay, giữ khoảng cách ít nhất 6ft với người chung quanh, ở trong nhà, hạn chế đi lại. 

Hương Giang (Theo Kron4) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus