Home Breaking News Người phụ nữ Campuchia bị tấn công tại bãi đậu xe ở...

Người phụ nữ Campuchia bị tấn công tại bãi đậu xe ở San Leandro

Photo credit: NBC

Hình ảnh cho thấy Emily Chhun, 26 tuổi, với khuôn mặt đầy máu và mũi bị gãy sau vụ tấn công ngày 11 tháng 5 bên ngoài cửa hàng trên Washington Ave ở San Leandro. 

Chhun bị cướp, đấm, đe dọa bằng súng khiến cô bất tỉnh khi đang ngồi trong xe hơi của cô ở bãi đậu xe Safeway.

“Tôi không còn cảm thấy an toàn nữa,” Chuun nói trong một cuộc phỏng vấn vào tối Chủ nhật. “Tôi đến Safeway để mua đồ ăn nhẹ. Lúc quay lại xe tôi đã bị cướp.”

Chhun cho biết tay súng đã lấy ví và thẻ tín dụng của cô, và tức giận khi anh ta chỉ tìm thấy 50 đô la trong ví của cô. 

“Tôi cầu xin anh ta đừng giết tôi,” cô nói.

Chhun đến từ Campuchia và nghĩ rằng cô ấy có thể đã được nhắm đến vì cô ấy là người châu Á. 

“Tôi rất sợ. Hiện giờ tôi thực sự muốn trở về gặp mẹ ở Campuchia”, Chhun nói. “Khi tôi nói về vụ việc, điều đó khiến tôi vẫn còn bị sốc.”

Vào Chủ nhật, các nhà hoạt động cộng đồng đã tổ chức một cuộc biểu tình “Ngăn chặn sự căm ghét của người châu Á” bên ngoài cửa hàng.

“Bạo lực này phải dừng lại, tấn công mọi người mà không có lý do”, một người tên JB nói. Anh ấy nói rằng họ muốn nâng cao nhận thức về vụ tấn công, và đòi lại công bằng cho Chhun.

“Chúng tôi chỉ muốn cho cô ấy biết chúng tôi ở đây vì bạn,” JB nói.

Mean nói rằng anh ấy phát ngán khi thấy các doanh nghiệp châu Á bị nhắm mục tiêu, người nhập cư và người lớn tuổi bị tấn công. 

Anh ấy cũng đã nói chuyện với Chhun và nói rằng cô ấy đã bị chấn thương nặng.

“Chúng ta đều là con người trong  tại sao lại làm tổn thương người khác và cướp đi người khác”, Mean nói. 

Chhun mô tả kẻ tấn công cô là một người đàn ông to lớn khoảng 40 tuổi với mái tóc dài ngang vai. 

Một tài khoản GoFundMe đã được thiết lập để giúp thanh toán các hóa đơn y tế của Chhun.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus