Saturday, January 28, 2023
spot_img

Người lao động ngành thực phẩm California được 2 tuần nghỉ bệnh hưởng lương 

SAN FRANCISCO, Calif. (KRON) — Thống đốc California Gavin Newsom vào hôm thứ 5 thông báo đã ký sắc lệnh cho phép hai tuần nghỉ bệnh hưởng lương đối với người lao động thiết yếu trong ngành công nghiệp thực phẩm. 

Người lao động trong ngành thực phẩm nếu xét nghiệm dương tính với COVID 19, hay tiếp xúc với người nhiễm virus hoặc được yêu cầu tự cách ly hoặc cô lập, sẽ có thể nhận được thêm hai tuần nghỉ bệnh hưởng lương. 

Sắc lệnh bao gồm kể cả nhân viên phục vụ thực phẩm, những người lâu nay bị ảnh hưởng bởi virus corona. “Những người nuôi trồng thực phẩm, những người thu hoạch, đóng gói, giao, nấu ăn và bán thực phẩm,” ông Newsom nói. 

Theo Thống đốc California, ông hy vọng  việc này sẽ giúp giảm bớt nỗi lo lắng của người lao động khi phải ở nhà nếu họ tiếp xúc với virus. “Chúng tôi không muốn quý vị phải đi làm nếu bị bệnh,” Newsom nói. “Chúng tôi muốn bảo đảm quý vị biết rằng, nếu quý vị bị bệnh thì cứ thừa nhận, không sao cả, hãy báo cho chủ biết, và sẽ nhận được tiền lương cho ít nhất hai tuần nghỉ bệnh.” 

Người lao động trong ngành cung ứng thực phẩm vẫn là những người tuyến đầu trong ứng phó virus corona của tiểu bang. 

Hàng trăm ngàn người vẫn đi làm trong khi tiểu bang đang thực thi hạn chế đi lại. Lãnh đạo các nghiệp đoàn ca ngợi hành động của Thống đốc. 

Trong 24 tiếng đồng hồ qua, California có thêm 69 người đã tử vong, nâng tổng số người chết lên 951 và ít nhất 27.643 người bị nhiễm virus corona tại tiểu bang. 

Sắc lệnh của ông Newsom cũng tăng cường tiêu chuẩn an toàn và y tế của tiểu bang, đòi hỏi nhân viên dịch vụ thực phẩm phải rửa tay mỗi 30 phút, hoặc dùng dung dịch rửa tay khô trong thời gian đại dịch. 

Hương Giang (Theo Kron) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments