Home Breaking News Người đàn ông ở vùng Vịnh bị máu đông sau khi tiêm...

Người đàn ông ở vùng Vịnh bị máu đông sau khi tiêm vắc xin J&J COVID-19

FILE - In this March 3, 2021, file photo, a vial of the Johnson & Johnson COVID-19 vaccine is displayed at South Shore University Hospital in Bay Shore, N.Y. With the U.S. pause of the vaccine, authorities are weighing whether to resume the shots the way European regulators decided to -- with warnings of a “very rare” risk. New guidance is expected late Friday, April 23, after a government advisory panel deliberates a link between the shot and a handful of vaccine recipients who developed highly unusual blood clots. (AP Photo/Mark Lennihan, File)
 

Các trường hợ cục máu đông hiếm gặp sau khi tiêm vắc xin Johnson & Johnson có thể không chỉ gặp ở  phụ nữ mà còn ở Nam giới

UC San Francisco báo cáo rằng một người đàn ông Bay Area ở độ tuổi 30 đã phát hiện hội chứng bất thường này – được gọi là giảm tiểu cầu do vắc-xin – sau khi được tiêm vắc-xin J&J vào ngày 8 tháng 4.

Đây có thể là trường hợp nam giới đầu tiên được báo cáo mắc hội chứng kể từ khi vắc-xin bắt đầu được phân phối rộng rãi. Một trường hợp tương tự đã được xác định ở một người thanh niên trẻ tuổi đã tiêm vắc xin J&J trong quá trình thử nghiệm lâm sàng của công ty.

Trước đó, tất cả 15 trường hợp đông máu đều xảy ra ở phụ nữ từ 15 đến 49 tuổi.

Sau khi cân nhắc rất lâu vào thứ Sáu, một ủy ban của Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Hoa Kỳ vào thứ Sáu đã bỏ phiếu đề nghị sửa đổi nhãn mác trên vắc-xin J&J, cảnh báo: “Hầu hết các trường hợp giảm tiểu cầu được báo cáo sau khi sử dụng vắc-xin COVID-19 (J&J) đã xảy ra ở phụ nữ từ 18 đến 49 tuổi; một số đã tử vong. “

Các viên chức y tế liên bang sau đó đã dỡ bỏ việc đình chỉ vắc-xin, dọn đường cho việc tiếp tục tiêm một mũi ngay lập tức.

Nguy cơ xảy ra tác dụng phụ này rất hiếm: 0,008%.

Việc dán nhãn cảnh báo vắc-xin chỉ với phụ nữ, đồng nghĩa với nam giới không được cảnh báo về vấn đề tiềm ẩn và nếu họ ốm, các bác sĩ có thể chẩn đoán sai.

Theo phát ngôn nhân  của trường đại học Suzanne Leigh, bệnh nhân UCSF bị đau ngày càng nhiều ở lưng và chân vào ngày 16 tháng 4, đã nhập viện vì cục máu đông ở chân và hiện đang hồi phục. Kết quả xét nghiệm máu của người này cho thấy mức độ thấp của tiểu cầu 

8 Quận Hạt Vùng Vịnh và thành phố Berkeley đã đưa ra một tuyên bố chung cho biết nguy cơ đông máu là thấp và vắc xin J&J có thể được tiêm lại một cách an toàn.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus