Người đàn ông chứa 1.000 khẩu súng được tìm thấy tại nhà bị buộc tội

Photo credit: KNBC

Một người đàn ông bị bắt sau khi các nhân viên thực thi pháp luật liên bang tìm thấy hơn 1.000 khẩu súng trong căn biệt thự sang trọng có liên quan tới gia đình Getty giàu có ở Los Angeles, Mỹ đã bị buộc tội 64 trọng tội, Văn phòng luật sư quận Los Angeles cho biết.

Girard Damian Saenz, 58 tuổi, đã không nhận tội hôm thứ Hai, văn phòng công tố cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Hai .

Ông đã bị bắt vào tháng Năm sau khi các đặc vụ liên bang và địa phương thu giữ hơn 1.000 vũ khí ở Bel-Air

Khi cảnh sát đến biệt thự sang trọng này, họ bị sốc bởi những gì bên trong: số súng nhiều nhất mà phần lớn sĩ quan từng được thấy trong đời.

Sự hiện diện của 1.000 khẩu súng hóa ra không phải là phần thú vị nhất của cuộc đột kích.

Các phóng viên nhanh chóng phát hiện ngôi nhà có liên kết với một trong những gia đình giàu có nổi tiếng nhất ở Mỹ.

Súng có ở khắp mọi nơi trong nhà. Cảnh sát mô tả hiện trường hoàn toàn hỗn loạn và dường như là “thiên đường tích trữ” trên sàn gỗ, theo Los Angeles Times đưa tin.

“Tôi chưa bao giờ thấy nhiều vũ khí như vậy trong sự nghiệp 31 năm của mình, trung úy Chris Ramirez nói với các phóng viên. Kho vũ khí lớn như vậy mà lại ở trong một khu dân cư như thế này, trong khu phố kiểu này. Nó rất đáng kinh ngạc”, trung úy Chris Ramirez nói với các phóng viên.

Saenz bị buộc tội 23 tội sở hữu vũ khí tấn công, 17 tội chứa vũ khí không được cấp phép, 15 tội danh sử dụng vũ khí tấn công bất hợp pháp và hai tội danh sở hữu một thiết bị phá hoại, Văn phòng luật sư quận Los Angeles cho biết trong tuyên bố hôm thứ Hai.

Nếu bị kết án, Saenz phải đối mặt với mức án tối đa là 48 năm và 8 tháng tù tiểu bang, văn phòng của DA cho biết.

Saenz đã được tại ngoại sau khi đóng tiền 100.000 đô la vào thứ Hai và được thả ra chiều cùng ngày

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus