Người đàn ông bị kết án vì đánh cắp thư và lừa đảo ngân hàng

CONTRA COSTA COUNTY – Một người đàn ông ở East Bay đã bị kết án tù liên bang vì vai trò của anh ta trong một âm mưu đánh cắp thư và lừa đảo ngân hàng liên quan đến các nạn nhân trên khắp Bắc California, các công tố viên cho biết.

Theo văn phòng công tố viên Phillip Talbert, một thẩm phán đã kết án Richard Beldon Waters III, 28 tuổi ở Hạt Contra Costa, 4 năm tù giam vì âm mưu này. Waters, cùng với Desiree Bello, 28 tuổi, còn được gọi là Desiree Sanchez, trước đó đã nhận tội gian lận ngân hàng và sở hữu thư bị đánh cắp.

Các tài liệu của tòa án cho biết từ tháng 4 đến tháng 8 năm 2020, cặp đôi này đã đánh cắp ở các hộp thư để lấy thẻ ngân hàng, giấy tờ tùy thân, chi phiếu và các thông tin nhận dạng cá nhân khác.

Vào tháng 5 năm 2020, Waters bị bắt hai lần vào tháng 5 năm 2020 vì sở hữu thư bị đánh cắp ở khu vực Sacramento. Các công tố viên cho biết trong một trong những vụ bắt giữ, Waters sở hữu 300 thư bị đánh cắp. Vài ngày sau, Waters bị bắt lại với thứ mà các công tố viên mô tả là 5 “túi thư  lớn”.

Các công tố viên cho biết cặp đôi này đã sử dụng các tài liệu này để lấy tiền mặt, tài sản và ít nhất hai lần, để mua và thuê xe từ các đại lý.

Trong một trường hợp, các công tố viên cho biết Bello đã có thể thuê một chiếc sedan hạng sang Hyundai Genesis G80 mới từ một đại lý ở Stockton với danh tính bị đánh cắp. Bello đã sử dụng một tờ chi phiếu  trị giá 7.000 USD có tên nạn nhân và nộp đơn xin thuê có tên, ngày sinh, số bằng lái xe và số An sinh Xã hội của nạn nhân.

Theo các công tố viên, chiếc xe trị giá hơn 55.000 USD.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus