Người đàn ông bị còng vì ăn bánh sandwich trên sân ga nhận được lời xin lỗi

Photo Credit: CBS News

Người đứng đầu hệ thống xe Bart ở Khu vực Vịnh San Francisco đã xin lỗi một người đàn ông bị còng tay vì đã ăn bánh sandwich  trên sân ga, báo cáo của CBS San Francisco . Lời xin lỗi được đưa ra trong bối cảnh những lời chỉ trích rộng rãi về Bay Area Rapid Trans (BART) và sở cảnh sát về cách xử lý tình huống. 

Vụ việc xảy ra vào ngày 4 tháng 11 vào khoảng 8 giờ sáng, khi một sĩ quan đến sân ga để tìm kiếm một người phụ nữ được cho là say rượu. 

Trong khi tìm kiếm người phụ nữ, anh phát hiện một người đàn ông đang ăn bánh sandwich và yêu cầu anh ta không được ăn ở đây.

Sau khi viên cảnh sát không thể tìm thấy người phụ nữ, nhưng nhìn thấy người đàn ông vẫn tiếp tục đang ăn bánh sandwich mặc dù đã yêu cầu dừng lại. Cảnh sát sau đó còng tay người đàn ông, người được xác định là Steven Foster. 

Đoạn video dài 15 phút về cuộc chạm trán giữa một sĩ quan cảnh sát Bart da trắng không rõ danh tính và Steve Foster đã lan truyền trên mạng xã hội, gây ra làn sóng giận dữ từ những người cho rằng phản ứng của cảnh sát là lố bịch và phân biệt chủng tộc.

Đoạn video được quay bởi bạn gái của Foster cho thấy cảnh sát đang cầm ba lô chuột Mickey màu xanh của Foster và nói với anh ta rằng anh sẽ không được thả cho đến khi trình báo danh tính. Người này nói với Foster rằng anh đang chống lại việc bắt giữ.

“Anh không có quyền động vào túi của tôi”, Foster nói.

“Anh không được phép ăn sandwich ở Bart”, sĩ quan nói.

Vụ xung đột tại nhà ga ở thành phố East Bay của Pleasant Hill diễn ra trong khoảng 8 phút cho đến khi các sĩ quan hỗ trợ đến và còng tay Foster. Họ dẫn anh đi trước sự chứng kiến của các hành khách tại nhà ga.

Trong tuyên bố xin lỗi, giám đốc BART, Bob Powers, nói: “Là một hệ thống giao thông, mối quan tâm của chúng tôi đối với việc ăn uống có liên quan đến vệ sinh của các trạm và hệ thống của chúng tôi. Đây không phải là trường hợp xảy ra tại nhà ga hôm thứ Hai.”

Trong bản tuyên bố, Powers tiếp tục nói rằng ông “thất vọng về tình huống xử lý. Tôi xin lỗi anh Foster”

Vào thứ Sáu, CBS San Francisco có cơ hội nói chuyện với Foster về vụ việc. Anh vẫn cảm thấy mình không làm gì sai khi ăn ở nhà ga.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus