Friday, December 9, 2022
spot_img

Người đàn ông bị còng vì ăn bánh sandwich trên sân ga nhận được lời xin lỗi

Người đứng đầu hệ thống xe Bart ở Khu vực Vịnh San Francisco đã xin lỗi một người đàn ông bị còng tay vì đã ăn bánh sandwich  trên sân ga, báo cáo của CBS San Francisco . Lời xin lỗi được đưa ra trong bối cảnh những lời chỉ trích rộng rãi về Bay Area Rapid Trans (BART) và sở cảnh sát về cách xử lý tình huống. 

Vụ việc xảy ra vào ngày 4 tháng 11 vào khoảng 8 giờ sáng, khi một sĩ quan đến sân ga để tìm kiếm một người phụ nữ được cho là say rượu. 

Trong khi tìm kiếm người phụ nữ, anh phát hiện một người đàn ông đang ăn bánh sandwich và yêu cầu anh ta không được ăn ở đây.

Sau khi viên cảnh sát không thể tìm thấy người phụ nữ, nhưng nhìn thấy người đàn ông vẫn tiếp tục đang ăn bánh sandwich mặc dù đã yêu cầu dừng lại. Cảnh sát sau đó còng tay người đàn ông, người được xác định là Steven Foster. 

Đoạn video dài 15 phút về cuộc chạm trán giữa một sĩ quan cảnh sát Bart da trắng không rõ danh tính và Steve Foster đã lan truyền trên mạng xã hội, gây ra làn sóng giận dữ từ những người cho rằng phản ứng của cảnh sát là lố bịch và phân biệt chủng tộc.

Đoạn video được quay bởi bạn gái của Foster cho thấy cảnh sát đang cầm ba lô chuột Mickey màu xanh của Foster và nói với anh ta rằng anh sẽ không được thả cho đến khi trình báo danh tính. Người này nói với Foster rằng anh đang chống lại việc bắt giữ.

“Anh không có quyền động vào túi của tôi”, Foster nói.

“Anh không được phép ăn sandwich ở Bart”, sĩ quan nói.

Vụ xung đột tại nhà ga ở thành phố East Bay của Pleasant Hill diễn ra trong khoảng 8 phút cho đến khi các sĩ quan hỗ trợ đến và còng tay Foster. Họ dẫn anh đi trước sự chứng kiến của các hành khách tại nhà ga.

Trong tuyên bố xin lỗi, giám đốc BART, Bob Powers, nói: “Là một hệ thống giao thông, mối quan tâm của chúng tôi đối với việc ăn uống có liên quan đến vệ sinh của các trạm và hệ thống của chúng tôi. Đây không phải là trường hợp xảy ra tại nhà ga hôm thứ Hai.”

Trong bản tuyên bố, Powers tiếp tục nói rằng ông “thất vọng về tình huống xử lý. Tôi xin lỗi anh Foster”

Vào thứ Sáu, CBS San Francisco có cơ hội nói chuyện với Foster về vụ việc. Anh vẫn cảm thấy mình không làm gì sai khi ăn ở nhà ga.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments