Người dân California sẽ bị cấm hút thuốc tại các công viên và bãi biển

Photo Credit: Glenn Koenig / Los Angeles Times

Thống đốc Gavin Newsom hôm thứ Sáu đã làm điều mà hai người tiền nhiệm của ông từ chối làm: cấm hút thuốc ở hầu hết các khu vực của công viên và bãi biển bang California.

Những người bị bắt sử dụng thuốc lá, xì gà, thuốc lá điện tử sẽ phải đối mặt với mức phạt lên tới 25 đô la theo một dự luật được ký bởi thống đốc

“Dự luật này sẽ cung cấp một môi trường sạch hơn, an toàn hơn và lành mạnh hơn cho người dân, cá và động vật hoang dã”, Thượng nghị sĩ tiểu bang Steve Glazer (D-Orinda) cho biết hôm thứ Sáu sau khi thống đốc ký.

“Thuốc lá là một trong những tác nhân gây ô nhiễm lớn nhất trên các bãi biển của chúng ta. Nó gây hại cho mọi người thông qua khói thuốc và giết chết cá  bởi rác thải bị nhiễm độc.”

Một loạt các vụ cháy rừng chết người trong hai năm qua đã làm tăng thêm sự cấp bách cho đề xuất đã bị các cựu Chính phủ phủ quyết.

“Nhiều vụ cháy rừng đã được gây ra bởi thuốc lá bỏ đi và dự luật này cũng có thể giúp hạn chế những tai nạn đó”, Glazer nói.

Dự luật đã được sửa đổi để cho phép hút thuốc trong bãi đậu xe và trên đường trải nhựa. Các viên chức công viên tiểu bang cũng được quyết định chỉ định các khu vực khác để hút thuốc.

Brown phủ quyết luật tương tự vào năm 2017 vì ông nói rằng nó đã đi quá xa trong việc hạn chế hành vi công khai.

“Nếu mọi người không thể hút thuốc ngay cả trên một bãi biển hoang vắng, họ có thể ở đâu?” Brown hỏi trong cuộc họp phủ quyết của mình. .

“Chứa hơn 69 hóa chất độc hại, tàn thuốc lá, dù có kích thước nhỏ nhưng có tác động tiêu cực rất lớn đến môi trường và hệ sinh thái ở California,” Glazer nói.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus