Người dân California “lao đao” khi giá xăng tăng cao

Photo Credit: : Getty Images)

Giá xăng trung bình trên toàn tiểu bang California đã tăng hơn 4 đô la mỗi gallon trong những tuần gần đây – và hiện tại ít nhất bốn trạm xăng nâng lên hơn 5 đô la mỗi gallon , theo GasBuddy .

Trung bình giá xăng toàn quốc đạt 2,90 đô la vào thứ Sáu, tăng 20 xu so với một tháng trước và 8 xu so với một năm trước. Riêng California giá trung bình của bang là 4,09 đô la tăng 44 cent so với một tháng trước và 46 cent so với một năm trước, theo AAA .

Về phía đông của bang California, Hạt Mono trung bình 4,85 đô la, theo AAA. GasBuddy báo cáo rằng hai trạm xăng ở quận đó đang thu hơn 5 đô la mỗi gallon

Trong khu vực San Francisco, giá trung bình là 4,21 đô la. Ở khu vực Los Angeles-Long Beach, giá trung bình là 4,12 đô la.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến giá xăng tăng cao trong thời gian gần đây, trong đó nổi bật là việc sửa chữa bảo trì của các hãng lọc dầu ở Bờ Tây và rặng Rocky Mountains đã khiến hàng tồn kho về xăng trở nên ít hơn, đẩy giá xăng tăng vọt, ở California và nhiều nơi khác. Ngoài ra giá xăng tăng cao cũng do các thứ thuế và lệ phí, như thuế tiêu dùng liên bang $0.18, thuế tiểu bang $0.42, thuế địa phương $0.08, phí bảo vệ môi trường $0.3. Tổng cộng vào khoảng $0.98.

Nguyệt Yên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus