Friday, December 8, 2023
spot_img

Người dân California bị dư chấn mạnh sau trận động đất mạnh nhất trong 25 năm

Reuters –  Rạng sáng thứ sáu 5/7 một dư chấn mạnh lại đánh vào miền nam California vào lúc cư dân đang kiểm điểm các thiệt hại do trận động đất mạnh nhất từ 25 năm qua xảy ra, khiến trên 20 triệu cư dân trong vùng cảm nhận.

Dư chấn mới nhất mạnh 5.4 độ, cách Searles Valley khoảng 11 dặm, xảy ra lúc 4 giờ 07 sáng thứ sáu, theo tin từ cơ quan US Geological Survey (USGS) cho biết.

Đã có trên 80 dư chấn nhỏ sau trận động đất mạnh 6.4 độ gần thành phố Ridgecrest, vốn được các cư dân từ Los Angeles đến Las Vegas cảm nhận, theo lời bà Lucy Jones, nhà địa chấn học của USGS cho báo chí biết.

Tối qua bà Jones cho biết: “Chúng ta cần phải đón chờ nhiều dư chấn và một số khá mạnh, mạnh hơn 3 độ như chúng ta thường thấy, tôi nghĩ dư chấn mạnh hơn 5 độ là có khả năng xảy ra trên 50%”

Nhiều cư dân ở nam California phải trải qua thời gian ngày Lễ Độc Lập để dọn dẹp. James Wilhorn, một chủ tiệm tạp hóa cho hay: “Tôi có trên 20 gallons rượu nho đổ nhào cùng với nhiều soda, bia”

Chỉ có vài người bị thương được báo về sau động đất, nhưng có 2 căn nhà bị cháy do đường dẫn gas bị bể, theo lời các viên chức cho biết. Nhiều nơi cũng bị bể ống nước và nước bắn lên tung tóe.

Trong sa mạc Majave Desert có nhiều lằn nứt nẻ khá sâu do động đất gây ra xuất hiện, nhiều người lái xe qua đã ngừng lại chụp ảnh. Tâm chấn của động đất rất nông, chỉ sâu có 6.7 dặm nên lan tỏa rất xa.

 

Trần Vũ

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img