Người cắt cây ở California phạm tội trong vụ cứa vổ nạn nhân

 (AP) – Một người cắt tỉa cây ở vùng nông thôn Bắc California đã bị kết tội trong một loạt vụ tấn công cắt cổ khiến ba người chết, các công tố viên thông báo hôm thứ Tư.

Văn phòng Biện lý Quận Tehama cho biết, một bồi thẩm đoàn ở Butte County hôm thứ Ba đã kết luận Ryan Scott Blinston, 37 tuổi, phạm tội giết người, cố gắng giết người và đốt phá. Blinston, ở Oroville, phải đối mặt với án tù chung thân bắt buộc mà không có khả năng được ân xá.

Vào tháng 5 năm 2020, anh ta tấn công Loreen Severs, 88 tuổi, ở Los Molinos ở Quận Tehama và chồng của cô, Homer Severs, 91 tuổi. Homer Severs sống sót sau vụ tấn công nhưng chết vào tháng 12 năm đó vì một căn bệnh không liên quan, nhà chức trách cho biết.

Blinston cũng bị buộc tội trong vụ giết Sandra George, 82 tuổi và một người quen, Vicky Cline, 57 tuổi, cả hai đều ở Oroville ở Butte County. Anh ta cũng bị buộc tội đốt xe của Cline.

Các công tố viên cho biết, Biện lý quận Tehama và Butte đã đồng ý kết hợp các cáo buộc và đưa vụ án ra xét xử tại Quận Butte.

Blinston đã bị bắt trước rạng sáng ngày 14 tháng 6 năm 2020 – khoảng một tuần sau khi Cline biến mất – bởi một đội SWAT của cảnh sát trưởng Butte County đã theo dõi anh ta đến một ngôi nhà riêng ở Creek có nhiều cây cối rậm rạp và bị cô lập, nơi cảnh sát lên kế hoạch bắt anh ta vì nghi ngờ đốt chiếc xe của Cline.

Nhóm SWAT đã đến gần ngôi nhà và nghe thấy tiếng hét bị bóp nghẹt của một người đàn ông bên trong và tiếng đập lớn ở bên ngoài ngôi nhà. Theo các công tố viên, vụ nổ hóa ra là Blinston đang cố gắng vào nhà bằng xe máy.

Nhà chức trách cho biết Blinston chạy vào rừng, từ chối đầu hàng.

Sau khi chạy vào rừng, Blinston đã gặp người đàn ông 50 tuổi  và sau đó ở lại vì anh ta nói với người đàn ông rằng anh ta sợ phải rời đi sau khi trời tối vì có gấu

Người đàn ông này cho biết ông đang ngủ thì tỉnh dậy và thấy Blinston đang tấn công ông bằng một con dao, các công tố viên cho biết.

Blinston định cứa cổ ông nhưng ông cố gắng chống lại và đẩy Blinston ra khỏi nhà và khóa cửa. 

Các công tố viên cho biết đội SWAT có thể đã cứu sống người đàn ông vì khu vực biệt lập không có dịch vụ điện thoại di động và không ai có thể nghe thấy tiếng kêu cứu của người đàn ông.

Các công tố viên không đề cập đến động cơ phạm tội ngoài việc nói rằng cướp không phải là một yếu tố thúc đẩy.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus