Nghi can thảm sát ở Gilroy không phải do cảnh sát bắn chết 

Santino William Legan.

GILROY, Calif. (AP) – Văn phòng điều tra quận Santa Clara vào hôm thứ Sáu cho hay, nghi can xả súng tại hội chợ Gilroy ở miền Bắc California tự sát. Kết luận này trái với tuyên bố trước đây từ lực lượng thực thi công lực địa phương. 

Tên Santino William Legan – 19 tuổi – vào hôm chủ Nhật ngày 28 tháng 7 đã xách súng vào Hội chợ Gilroy Garlic bắn chết 3 người, trong đó có hai đứa trẻ 6 và 13 tuổi, và làm bị thương gần 20 nạn nhân khác. 

Nicole Lopez – Chuyên viên cao cấp tại Văn phòng Điều tra và Giảo nghiệm Y khoa quận Santa Clara cho hay, nguyên nhân gây ra cái chết của tên Legan là do vết thương tự gây ra. 

Cảnh sát trưởng Gilroy Scot Smithee trước đây thông báo, có ba cảnh sát đến ứng phó trong vòng chưa được 1 phút, và họ đã bắn chết nghi can. Ông Smithee gọi những viên cảnh sát này là những “người anh hùng” vì đã ngăn chặn được thương vong bằng cách hạ gục nghi can. 

Hương Giang (Theo AP) 

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus