Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Nghi can nổ súng tranh chấp với YouTube, không quen biết nạn nhân

(CaliToday Tổng hợp) – Người phụ nữ từ miền Nam California xách súng vào trụ sở YouTube bắn bị thương ba người trước khi tự sát đã bất mãn vì công ty ngưng trả tiền cho những đoạn băng của cô ta trên mạng này.

Theo Cảnh sát trưởng Ed Barberini, Nasim Aghdam bất đồng với các chính sách và thủ tục của YouTube. Người phụ nữ sinh sống ở Menifee có một khẩu súng ngắn bán tự động 9 li hiệu Smith and Wesson được ghi danh hợp pháp dưới tên cô ta. Vào sáng thứ Ba, Nasim đã ghé ngang một trường bắn ở Bay Area trước khi lái xe đến trụ sở công ty.

Nghi can 38 tuổi từ nhà đậu xe đi vào khoảng sân ngoài trời nơi nhiều nhân viên đang ăn trưa và bắt đầu xả vài loạt đạn khiến ba nạn nhân bị thương. Sau cùng, cô ta quay súng tự kết liễu mình.

Không có dấu hiệu chỉ ra nghi can có mối quan hệ cá nhân với bất cứ nạn nhân nào, mặc dù trước đó một số nhân chứng cho hay, một trong những nạn nhân là bạn trai của cô ta. Cảnh sát vào hôm thứ Tư cho biết, họ cũng nghe được tin này nhưng không có chứng cớ chắc chắn.

Theo viên chức thực thi công lực, Nasim có tranh chấp lâu dài với YouTube. Trên mạng, dưới tên “Nasime Sabz,” cô ta công khai chỉ trích các chính sách của công ty, cho rằng, YouTube đang tìm cách ngăn chặn người tạo nội dung. “YouTube kiểm duyệt các băng hình của tôi, ngăn chúng không có người xem,” tác giả ghi, “Không có cơ hội phát triển bình đẳng trên YOUTUBE hay bất cứ trang mạng chia sẻ băng hình khác.”

Ông Isamil Aghdam chia sẻ với Bay Area New Group rằng, con gái ông “ghét” YouTube, cô tức tối vì công ty ngưng không trả tiền cho những đoạn băng cô đăng trên đó. Vào hôm thứ Hai ngày 2 tháng 4, ông Aghdam gọi cảnh sát báo con mình bị mất tích sau khi Nasim không trả lời điện thoại hai ngày. Người bố cho rằng, ông báo động cảnh sát việc con gái có thể đến YouTube.

Vào khoảng 2h sáng thứ Ba, cảnh sát Mountain View – thành phố cách trụ sở YouTube 30 dặm về hướng Nam – phát giác ra Nasim đang ngủ trên xe. Sau 20 phút nói chuyện, họ đã để người phụ nữ đi vì cô ta không có dấu hiệu gây nguy hiểm cho bản thân hay người khác.

Photo Credit: Kron4

Theo cảnh sát Mountain View, ngay sau đó họ đã báo cho gia đình ông Aghdam biết. Trong cuộc trò chuyện, cả ông bố và anh trai của cô ta không hề đá động đến chuyện có mối đe doạ tiềm năng, hoặc cô ta có thể tấn công bạo lực tại trụ sở YouTube. Bên cạnh đó, cả nghi can và gia đình đều không biểu lộ việc cô ta có thể có vũ khí trong tay. “Khoảng một tiếng đồng hồ sau khi chúng tôi gọi cho gia đình cho Nasim, bố cô ta đã gọi lại, báo rằng, con gái họ làm một loạt đoạn phim về ăn chay trên YouTube và công ty mới đây đã làm gì đó đối với những video này khiến cô nổi giận. Người cha cho hay, cô ta có thể ở đó vì lý do này. Dường như việc này không làm ông lo lắng, ông chỉ đơn giản báo chúng tôi lý do có thể con gái mình dọn lên trên đó,” đại diện cảnh sát cho hay.

Ismail Aghdam cho hay, con gái ông là một nhà hoạt động thuần chay (vegan) và rất yêu động vật. Hồ sơ tiểu bang cho thấy, cô ta từng lập nên tổ chức thiện nguyện Peace Thunder Inc. để “giáo dục về bạo lực động vật và ô nhiễm môi trường.”

Hai nữ nạn nhân 32 tuổi và 27 tuổi đã được xuất viện, nam nhân 36 tuổi vẫn còn trong tình trạng nguy kịch.

Hương Giang (Tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT