Nghi can cướp giật túi xách phụ nữ gốc Á bị bắt

SAN JOSE (CBS SF) – Cảnh sát đã bắt giữ một người đàn ông bị tình nghi trong hơn 30 vụ cướp giật túi xách khắp Vùng Vịnh, trong đó tất cả nạn nhân đều là phụ nữ Mỹ gốc Á.

Sở Cảnh sát San Jose thông báo rằng họ đã bắt giữ Hassani Burleson-Ramsey tại Oakland vào hôm thứ Tư. Cảnh sát cho biết Burleson-Ramsey là một trong hai nghi can chịu trách nhiệm cho 9 vụ cướp ví ở San Jose, và 30 vụ cướp khác ở các khu vực khác của Bay Area.

Theo các nhà điều tra, các nghi can thường theo dõi các nạn nhân trong bãi đậu xe tại các trung tâm mua sắm. Các nghi can sau đó đập vỡ cửa kính và rời khỏi hiện trường cùng với ví và tài sản cá nhân khác.

Video giám sát cho thấy các nghi can sẽ rời khỏi hiện trường trong một chiếc sedan màu tối.

Sau vụ cướp ban đầu, cảnh sát cho biết các nạn nhân thường báo cáo hoạt động gian lận liên quan đến thẻ tín dụng của họ hoặc gian lận liên quan đến danh tính khác. Cảnh sát cho biết tất cả các nạn nhân đều là nữ và thuộc cộng đồng AAPI.

Các thám tử  với sự giúp đỡ của cảnh sát ở Hayward, Newark, Oakland và Union City, cùng với Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Alameda.

Burleson-Ramsey đã bị đưa vào Nhà tù Chính của Hạt Santa Clara vì nhiều tội danh cướp tài sản và phá hoại. Người ta không biết ngay khi nào nghi can này sẽ ra hầu tòa với các cáo buộc.

Cảnh sát San Jose đang tìm kiếm sự hỗ trợ trong việc xác định nghi can thứ hai. Bất kỳ ai có thông tin về vụ việc được yêu cầu gọi cho đường dây của Người ngăn chặn Tội phạm theo số 408-947-7867.

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus