Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Nghi can bắn chết cảnh sát ở miền trung California là di dân lậu

(LA Time) – Nghi can nổ súng bắn chết một cảnh sát thành phố Newman, miền trung California, vào sáng ngày 26 tháng 12 là một di dân lậu.

Nhà chức trách xác định được nghi can nhưng chưa tiết lộ danh tánh anh ta. “Chúng tôi sẽ không ngừng truy tìm nghi can, đem hắn ta ra công lý … để có thể an lòng cộng đồng và Ty cảnh sát này,” Cảnh sát trưởng quận Stanislaus, ông Adam Christianson cho hay.

Vào khoảng 12h57′ hôm thứ thứ Tư, qua bộ đàm, hạ sĩ Ronil Singh 33 tuổi thông báo, anh đang chặn một chiếc xe gần ngã tư đường Merced Street và Eucalyptus Avenue. “Súng nổ,” tiếng cảnh sát Singh báo trên  bộ đàm vài phút sau.

“Có giao tranh súng xảy ra,” Cảnh sát trưởng Christianson cho biết, “Hạ sĩ Singh rõ ràng tìm cách tự vệ và ngăn chặn mối đe doạ khả tin này.”

Đồng đội đến nơi, phát giác ra Singh trúng đạn, còn kẻ bị anh chặn lại đã bỏ trốn. Cảnh sát Singh được đưa vào bệnh viện nhưng anh qua đời không lâu sau đó.

Camera giám sát cho thấy một gã đàn ông đô con, tóc cắt cao, mặc áo khoác có mũ, có nhãn hiệu Ecko trên tay áo, cổ đeo giây chuyền dài, bước ra khỏi chiếc xe bán tải Dodge Ram màu xám. Lực lượng thực thi công lực sau đó tìm thấy chiếc xe này.

Photo credit: latimes

Nhà chức trách không cung cấp thông tin cụ thể về hồ sơ di trú của nghi can, chỉ cho biết, y không sinh sống ở Newman. Kẻ này là người Tây Ban Nha, và có thể vẫn còn lẩn trốn trong quận hạt Stanislaus.

Cơ quan Quan thuế và Thực thi Di trú Hoa Kỳ (ICE) không thể cung cấp thông tin về tình trạng di trú của người này vì nhân viên phụ trách đang tạm nghỉ việc trong thời gian chính phủ đóng cửa.

Cảnh sát trưởng Ty cảnh sát Newman, ông Randy Richardson tỏ ra xúc động khi tại buổi họp báo hôm thứ 5. Ông miêu tả cảnh sát Singh là người đam mê thực thi công lực với ước mơ phục vụ quốc gia. Ông Richardson cho hay, Singh đang cùng với đồng nghiệp K9 có tên Sam khi vụ nổ súng xảy ra. Sam mặc trang phục Santa Claus an toàn trong xe tuần cảnh của Singh.

Vào hôm thứ Tư, Thống đốc Jerry  Brown hạ lệnh treo cờ rũ tại điện Capitol của tiểu bang, tưởng nhớ viên cảnh sát.

Cảnh sát Singh là người gốc Fiji, bắt đầu làm việc cho Ty cảnh sát Newman từ năm 2011, sau một thời gian đầu quân cho Cảnh sát quận Merced. Anh mất đi để lại vợ và con trai nhỏ.

Nhà chức trách kêu gọi công chúng có thông tin về vụ nổ súng, hãy gọi: (209) 525-7202.

Hương Giang (Theo LA Times)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments