Ngày càng nhiều người dân California phản đối việc bãi nhiệm Gavin Newsom

Ngày càng nhiều người dân California phản đối việc recall Gavin Newsom sắp tới, theo một cuộc khảo sát được công bố vào sáng thứ Ba , một động lực cho vị thống đốc đương nhiệm, người đã phải chịu một loạt đòn chính trị trong năm qua.

Khoảng 49% cho biết họ phản đối việc recall Newsom, cao hơn mức 45% phản hồi tương tự vào tháng Giêng.

Cuộc thăm dò cho thấy chỉ có 36% số cử tri đã ghi danh được hỏi ủng hộ việc recall Newsom, hầu như không thay đổi so với cuộc khảo sát trước đó. Cả hai đều được thực hiện bởi Viện Nghiên cứu Chính phủ UC Berkeley và được Los Angeles Times đồng tài trợ.

 

Cuộc thăm dò đã khảo sát 10.289 người trong khoảng thời gian từ ngày 29 tháng 4 đến ngày 5 tháng 5 với sai số cộng hoặc trừ 2 điểm phần trăm.

Sự phản đối đối với việc recall đã tăng lên khi Newsom phục hồi phần nào về mặt chính trị . Ngân sách của tiểu bang cũng được thúc đẩy nhờ lĩnh vực công nghệ có khả năng chống lại đại dịch

Newsom hôm thứ Hai cho biết tiểu bang có thặng dư ngân sách 76 tỷ đô la đáng kinh ngạc – và kế hoạch gửi lại hàng trăm đô la cho hàng triệu người dân California. Những tấm chi phiếu  đó có thể đến người dân trước khi cư dân chuẩn bị bỏ phiếu cho câu hỏi thu hồi.

Hơn một nửa – 52% – số người được hỏi tán thành hiệu suất công việc của Newsom, một mức tăng khiêm tốn so với tháng Giêng mặc dù thấp hơn đáng kể so với mức cao nhất của ông ấy so với năm ngoái.

Cuộc thăm dò cũng cho thấy ít sự quan tâm của cử tri đối với ứng cử viên của Đảng Cộng hòa Caitlyn Jenner vào thời điểm này. Chỉ 6% số người được hỏi cho biết họ ủng hộ ý tưởng về việc cựu ngôi sao từng đoạt huy chương vàng Olympic thay thế Newsom.

Ngược lại, hai ứng cử viên lớn khác của Đảng Cộng hòa, cựu Thị trưởng San Diego Kevin Faulconer và doanh nhân John Cox – đối thủ trong cuộc tổng tuyển cử năm 2018 của Newsom – mỗi người có khoảng 1/5 ủng hộ để thay thế thống đốc đương nhiệm.

TH

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus