Newsom triển khai 1.000 lính Vệ binh Quốc gia

Thống đốc California Gavin Newsom đã công bố chi tiết vào thứ Năm về các kế hoạch bảo vệ cơ sở hạ tầng quan trọng, bao gồm Tòa nhà Quốc hội, với việc triển khai 1.000 lính Vệ binh Quốc gia. 

Diễn biến này xảy ra sau cuộc tấn công của đám đông ủng hộ Trump vào tuần trước tại Điện Capitol của Hoa Kỳ và những lời đe dọa đáng tin cậy về các cuộc biểu tình vũ trang tại các thủ phủ của bang trong ngày lễ nhậm chức của Biden

Các viên chức tiểu bang cũng đã dựng một hàng rào liên kết  tạm thời xung quanh Điện Capitol của tiểu bang, củng cố các hàng rào tạm thời khác. Cơ quan Tuần tra Xa lộ California cũng từ chối cấp giấy phép cho các cuộc biểu tình tại Điện Capitol. 

Trước đó một ngày, các viên chức California đưa ra một tuyên bố cho biết các căn cứ của Điện Capitol ở Sacramento sẽ được đảm bảo an toàn, nhưng họ không nói chi tiết về kế hoạch của mình. 

Các bang khác bao gồm Oregon và Washington cũng đã triển khai Vệ binh Quốc gia. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus